Arrow Electronics và Jorjin đưa ra giải pháp mới để theo dõi và phát hiện các chuyển động vi mô

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 2 tháng 2 năm 2021 – Arrow Electronics, Inc.- doanh nghiệp chuyên cung cấp giải pháp công nghệ cao trên phạm vi toàn cầu vừa ra mắt giải pháp cảm biến sóng milimet (mmWave) tích hợp, dựa trên chip radar XENSIV  mmWave của Infineon.

Giải pháp mô-đun tích hợp này, do Jorjin Technologies sản xuất, cho phép các kỹ sư triển khai nhanh chóng khả năng phát hiện và theo dõi các chuyển động vi mô và vĩ mô, với độ nhạy và độ chính xác cao để phát triển các ứng dụng ngôi nhà thông minh, tòa nhà thông minh và chăm sóc sức khỏe thế hệ tiếp theo.

Chú thích ảnh

Theo một báo cáo nghiên cứu gần đây, thị trường cảm biến radar dự kiến ​​sẽ đạt 22 tỷ USD vào năm 2025, có tốc độ tăng trưởng hằng năm kép (CAGR) khoảng 18% trong 5 năm tới (Nguồn:. https://markets.businessinsider.com/news/stocks/the-radar-sensors-market-was-valued-at-usd-10-32-billion-in-2019-and-it-is-expected-to-reach-usd-22-billion-by-2025-registering-a-cagr-of-18-36-during-2020-2025-1029260856). Sự gia tăng của công nghệ cảm biến radar đã được thúc đẩy bởi những tiến bộ công nghệ và nhu cầu ngày càng tăng về sự hiện diện trực quan hơn và các tính năng phát hiện chuyển động để nâng cao trải nghiệm người dùng, bảo mật và an toàn.

So với cảm biến siêu âm và hồng ngoại thụ động truyền thống, công nghệ cảm biến radar mmWave mang lại nhiều lợi ích về hiệu suất. Cảm biến radar không yêu cầu hoạt động với đường nhìn trực tiếp, do đó thiết bị này có thể được che giấu hoặc ngụy trang bên dưới ván ép hoặc vỏ nhựa để giải quyết các vấn đề về quyền riêng tư và bảo mật. Cảm biến radar cũng có khả năng thích ứng cao với các điều kiện môi trường khác nhua như bóng tối, ánh nắng mặt trời, khói, sương mù…, do đó giảm lỗi phát hiện và cải thiện độ chính xác.

Giải pháp tích hợp tất cả trong một (all-in-one) này cho phép phát hiện sự hiện diện của con người trong phạm vi có thể định cấu hình. Có thể phát hiện các chuyển động vi mô như động tác gõ trên bàn phím máy vi tính và phát hiện chuyển động macro như đi bộ trong phòng. Được cung cấp sức mạnh bởi chip radar XENSIV  mmWave của Công ty Infineon và các thuật toán phát hiện sự hiện diện radar độc quyền của nó, giải pháp kết hợp một hệ thống xử lý dựa trên ARM Cortex-M4F của Infineon, một ăng-ten 1Tx / 3Rx tích hợp và một bộ điều chỉnh năng lượng trên bo mạch.

Ăng-ten độc đáo trong gói (antenna in package – AIP) với tính năng dò tích hợp giúp các kỹ sư tích hợp khả năng cảm biến sóng mmWave dễ dàng hơn mà không cần bí quyết kỹ thuật trước về tần số vô tuyến, thiết kế ăng-ten hoặc xử lý tín hiệu radar. Mức tiêu thụ điện năng thấp và yếu tố hình thức nhỏ mang lại lợi ích hiệu quả về chi phí. Giải pháp là sẵn sàng kiểm tra trước Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (Federal Communications Commission – FCC).

Ông Esmond Wong, Phó chủ tịch Bộ phận quản lý nhà cung ứng của Arrow khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Danh mục công nghệ cảm biến phong phú, dịch vụ kỹ thuật và chuyên môn cao trong ngành của Arrow giúp các kỹ sư và chuyên gia đổi mới có được loại khả năng công nghệ cần thiết để chế tạo và quản lý các thiết bị thông minh và được kết nối. Công nghệ radar sóng mini mét của Infineon là một bổ sung tuyệt vời cho danh mục Internet vạn vật (IoT) của chúng tôi. Sự hợp tác kỹ thuật của chúng tôi với Jorjin Technologies cho phép chúng tôi đưa ra thị trường mô-đun tích hợp và sẵn sàng sử dụng này để nhanh chóng áp dụng công nghệ radar sóng mini mét”.

Jorjin Technologies là doanh nghiệp cung cấp giải pháp mô-đun hàng đầu tại Đài Loan chuyên về thực tế tăng cường (AR) và IoT.

Ông Tom Liang, Chủ tịch của Jorjin Technologies, phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Infineon và Arrow để tạo điều kiện cho việc phổ biến công nghệ radar sóng mini mét vào các lĩnh vực mới như nhà thông minh, ứng dụng an ninh và thậm chí là chăm sóc sức khỏe. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, chuyên môn về thiết kế và sản xuất mô-đun của chúng tôi giúp đơn giản hóa việc triển khai các giải pháp cảm biến sóng mini mét”.

Để giúp các kỹ sư thiết kế công nghệ cảm biến radar sóng mini mét, Arrow hiện cung cấp giải pháp mô-đun tích hợp MM5D91-00 và bộ đánh giá MM5D91E00của Jorjin Technologies. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.arrow.com/en/research-and-events/articles/millimeter-wave-radar.

Thông tin về Arrow Electronics

Arrow Electronics (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã :ARW) hướng dẫn đổi mới cho hơn 175.000 nhà sản xuất và cung cấp dịch vụ công nghệ hàng đầu. Với doanh thu năm 2019 là 29 tỷ USD, Arrow phát triển các giải pháp công nghệ giúp cải thiện hoạt động kinh doanh và cuộc sống hàng ngày. Có thể tìm hiểu thêm tại www.arrow.com.

Media OutReach Corporate News
Arrow Electronics hợp tác với Platysens để đẩy nhanh việc thương mại hóa các thiết bị thể thao thông minh
Arrow Electronics hợp tác với Platysens để đẩy nhanh việc thương mại hóa các thiết bị thể thao thông minh

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 10 tháng 9 năm 2020 – Arrow Electronics, nhà cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới vừa công bố việc hợp tác về Internet vạn vât (IoT) và dịch vụ kỹ thuật với công ty khởi nghiệp (start-up) công nghệ Platysens có trụ sở tại Hồng Kông để đẩy nhanh việc thương mại hóa các thiết bị thể thao thông minh và được kết nối.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN