Arrow Electronics giới thiệu giải pháp công nghệ mới cho xe kết nối với mạng lưới điện (V2G)

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 14 tháng 5 năm 2020 – Arrow Electronics – doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ tiên tiến – vừa chính thức ra mắt một giải pháp chuyển đổi năng lượng hai chiều tích hợp để trang bị cho xe điện (EV), với bộ sạc điện di động mạnh, có khả năng lưu trữ điện và đóng góp lượng điện thừa phục vụ cho sinh hoạt trong nhà và tải trở lại vào mạng lưới điện, nếu cần thiết.

Việc làm tăng các khả năng như xe kết nối với nhà (vehicle-to-home: V2H) và xe kết nối với mạng lưới điện (vehicle-to-grid: V2G) giúp tăng nhu cầu điện trong giây lát, tận dụng các nguồn điện chưa được khai thác trong thời gian nhàn rỗi của ắc quy. Do đó, thúc đẩy sự phát triển bền vững hơn và tiết kiệm năng lượng hơn ở những thành phố thông minh.

Việc phát triển các phương tiên giao thông sử dụng điện đã được coi là một trong những động lực chính trong việc giải quyết các thách thức khí hậu toàn cầu. Theo Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA), đến năm 2030, sẽ có 125 triệu xe điện chạy trên các đường cao tốc và đường bộ trên thế giới. [Nguồn: https://www.iotworldtoday.com/2020/03/12/electric-vehicles-gain-favor-despite-challenged-utility-grid/]. Khi việc sử dụng xe điện ngày càng nhiều thì mối lo ngại đang gia tăng về hoạt động của các cơ sở hạ tầng lưới điện hiện tại, chẳng hạn như các trạm nạp điện dọc các tuyến đường cao tốc…

Hai mô hình V2G và V2H sẽ cho phép lưu trữ điện và đóng góp lượng điện quá mức trở lại mạng lưới điện và cộng đồng. Với bộ chuyển đổi hai chiều, các xe điện có thể được sử dụng để cung cấp điện cho một ngôi nhà hoặc một tòa nhà, sau đó giúp giảm áp lực lên mạng lưới điện quốc gia. Giải pháp chuyển đổi năng lượng hai chiều bao gồm 3 yếu tố chính để thực hiện một bộ chuyển đổi có thể mở rộng quy mô, tiết kiệm chi phí và tiết kiệm năng lượng: việc hiệu chỉnh hệ số công suất (power factor correction – PFC) không cầu hiệu quả cao; bộ sạc hai chiều V2G; và một giao thức mô-đun truyền thông (EVCC) tuân thủ tiêu chuẩn ISO15118.

So với vật liệu silicon truyền thống, việc cung cấp năng lượng PFC và DC-DC với công nghệ MOSFET silicon-carbide dẫn đến việc thất thoát ít năng lượng hơn (hiệu suất lên tới 96%), hệ số dạng thức (form factor) nhỏ hơn (giảm tới 50%) và trọng lượng nhẹ hơn. Ngoài ra, số lượng các thành phần riêng lẻ được sử dụng trong giải pháp này đã giảm 20%, do đó cung cấp một thiết kế hệ thống có hiệu quả, với chi phí rất hợp lý. Giải pháp này có thể hỗ trợ chuyển đổi nguồn hai chiều AC-DC với dải điện áp xoay chiều (AC) dao động từ 200Vac đến 265Vac và dải điện áp một chiều (DC) dao động từ 250Vdc đến 450Vdc. Công suất đầu ra tối đa là 6,6kW.

Giải pháp chuyển đổi năng lượng hai chiều tích hợp của Arrow.

Ông Jacky Wan, Phó chủ tịch phụ trách Mảng kỹ thuật ở khu vực châu Á- Thái Bình Dương của Arrow Electronics phát biểu: “Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ, Arrow Electronics tiếp tục thể hiện khả năng kỹ thuật hạng nhất và thúc đẩy đổi mới năng lượng bền vững, mang lại lợi ích kinh tế và môi trường”.

Để giúp các kỹ sư tăng tốc phát triển sản phẩm bộ chuyển đổi cho các xe điện, Arrow hiện cung cấp giải pháp chuyển đổi năng lượng hai chiều tích hợp. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.arrow.com/en/research-and-events/articles/arrow-launches-integrated-bi-directional-power-converter-solution.

Thông tin về Arrow Electronics

Arrow Electronics (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã là ARW) – doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ tiên tiến – hướng dẫn đổi mới cho hơn 175.000 nhà sản xuất công nghệ và nhà cung cấp dịch vụ lớn. Với doanh thu năm 2019 là 29 tỷ USD, Arrow Electronics phát triển các giải pháp công nghệ giúp cải thiện hoạt động kinh doanh và cuộc sống hàng ngày. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.fiveyearsout.com.

Media OutReach Corporate News
Arrow Electronics giới thiệu sản phẩm chăm sóc sức khỏe có sử dụng công nghệ mới của Analog Devices
Arrow Electronics giới thiệu sản phẩm chăm sóc sức khỏe có sử dụng công nghệ mới của Analog Devices

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Nhà cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới Arrow Electronics vừa công bố thiết kế sản phẩm chăm sóc sức khỏe đầu tiên kết hợp công nghệ Thời gian bay (time-of-flight – ToF) 3D của Analog Devices tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2020 (Consumer Electronics Show – CES) được tổ chức tại Las Vegas (Mỹ) từ ngày 7 đến 10/1/2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN