Arrow Electronics giới thiệu sản phẩm chăm sóc sức khỏe có sử dụng công nghệ mới của Analog Devices

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Nhà cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới Arrow Electronics vừa công bố thiết kế sản phẩm chăm sóc sức khỏe đầu tiên kết hợp công nghệ Thời gian bay (time-of-flight – ToF) 3D của Analog Devices tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2020 (Consumer Electronics Show – CES) được tổ chức tại Las Vegas (Mỹ) từ ngày 7 đến 10/1/2020.

Được hỗ trợ bởi thuật toán cảm biến thông minh, thiết kế cho thấy cách công nghệ Thời gian bay 3D được triển khai để cung cấp dữ liệu cảm giác thời gian thực chính xác đến nano giây nhằm theo dõi nhịp thở và phát hiện chuyển động nhỏ. Thiết kế tích hợp này sẽ được Hubble Connected, một nền tảng Internet vạn vật (IoT) sử dụng để cung cấp kết nối và dịch vụ cho các sản phẩm vườn ươm thông minh mang thương hiệu Motorola nhằm tạo ra các sản phẩm vườn ươm thông minh và trực quan này.

Cuộc trình diễn trực tiếp thiết kế sáng tạo này được thực hiện tại gian hàng của Analog Devices (South Hall 3, # 30322) tại CES 2020.

Arrow hiện đang cung cấp bộ đánh giá nền tảng phát triển Thời gian bay ADI 3D để giúp các kỹ sư tăng tốc việc tạo mẫu và phát triển sản phẩm.

Đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ cảm biến thông minh

Các công nghệ cảm biến thông minh đang được đưa vào các sản phẩm và thiết bị chăm sóc sức khỏe để làm phong phú thêm trải nghiệm của người dùng và mang lại các chức năng vượt trội. Những thách thức về kỹ thuật mà các nhà thiết kế sản phẩm thường gặp phải bao gồm cách chọn công nghệ cảm biến thông minh phù hợp; cách tốt nhất để tích hợp hệ thống phần cứng và thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) để dữ liệu cảm giác có thể được dịch ra thành những hiểu biết có ý nghĩa; và làm thế nào để tăng tốc chu trình thiết kế kỹ thuật và giảm thiểu chi phí phát triển. 

Ông Feynman Li, Giám đốc điều hành (CEO) của Hubble Connected cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của Arrow trong việc bắt đầu chu kỳ đổi mới của chúng tôi bằng cách phát triển một nền tảng tích hợp kết hợp công nghệ cảm biến chiều sâu mới nhất, mô-đun điện toán mạnh mẽ và thuật toán cảm biến thông minh. Trên cơ sở đó có thể tạo ra các tính năng thông minh hơn và trực quan hơn cho các sản phẩm theo dõi sức khỏe thế hệ tiếp theo. Giải pháp này dành chỗ cho sự phát triển tùy chỉnh trong tương lai trong không gian học sâu AI”.

Việc tích hợp công nghệ Thời gian bay (ToF) 3D của Analog Devices

Nguyên lý của công nghệ Thời gian bay là một phương pháp đo thời gian tín hiệu ánh sáng truyền giữa cảm biến và vật thể. Công nghệ Thời gian bay tạo ra một bản đồ độ sâu của các đối tượng trong phạm vi quan sát và là công nghệ chính được sử dụng để phát triển tầm nhìn kỹ thuật số, cung cấp dữ liệu cảm giác thời gian thực với độ chính xác ở mức dưới nano giây, vượt qua các thách thức nhiễu tín hiệu.

Ông Kris Lokere, Giám đốc kỹ thuật của Mảng thị trường rộng thuộc Analog Devices nhận xét: “Chúng tôi vui mừng mở rộng công nghệ cảm biến chiều sâu 3D của Công ty, ngoài các phương tiện công nghiệp, xe tự hành và ứng dụng thành phố thông minh cho các sản phẩm chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng. Công nghệ hình ảnh có độ phân giải cao này cho phép việc đo lường không tiếp xúc và không xâm lấn dữ liệu cảm giác bất kể điều kiện ánh sáng như thế nào. Chúng tôi mong muốn được làm việc với Arrow để mở rộng việc sử dụng công nghệ Thời gian bay sang hàng loạt các ứng dụng, bao gồm cả việc theo dõi chăm sóc sức khỏe”.

Việc tích hợp thuật toán cảm biến thông minh

Với việc cộng tác với Arrow, giáo sư Guoliang Xing của Đại học Hồng Kông Trung Quốc (CUHK) là nhà nghiên cứu chính để phát triển thuật toán cảm biến thông minh cho thiết kế này. Giáo sư Guoliang Xing cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được áp dụng công việc nghiên cứu và phát triển AI của mình để cung cấp năng lượng cho ứng dụng thương mại. Công nghệ cảm biến là chìa khóa để thu thập dữ liệu chính xác và phổ biến cần thiết nhằm khai thác sức mạnh của AI và công nghệ học sâu. Khả năng kết hợp này cung cấp cho các thiết bị khả năng để phân tích dữ liệu, xác định các mẫu ẩn, phân loại và dự đoán kết quả trong tương lai, với độ chính xác được cải thiện theo thời gian”.

Để đẩy nhanh giai đoạn phát triển thiết kế, các kỹ sư của Arrow đã hợp tác chặt chẽ với nhóm nghiên cứu của Hubble Connected và Đại học Hồng Kông Trung Quốc để giải quyết các thách thức về kỹ thuật khác nhau. Ông Jacky Wan, Phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật của Arrow khu vực châu Á – Thái Bình Dương phát biểu: “Là một công ty công nghệ tầm cỡ toàn cầu, chúng tôi có thể tổng hợp giải pháp với chuyên môn kỹ thuật sâu và danh mục công nghệ rộng để giúp các nhà đổi mới như Hubble Connected sáng tạo, thực hiện và quản lý việc tích hợp phức tạp của các công nghệ điện tử và AI tiên tiến để họ có thể tập trung vào năng lực cốt lõi của họ trong việc cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe đặc biệt cho người tiêu dùng”.

Để giúp các kỹ sư đẩy nhanh quá trình tạo mẫu và phát triển sản phẩm bằng công nghệ Thời gian bay 3D của ADI, Arrow hiện cung cấp một bộ đánh giá, bao gồm thẻ lửng (mezzanine card) AD-96TOF1-EBZ, mặt trước tương tự hoàn chỉnh (AFE) từ ADI, cùng với Qualcomm DragonBoard 410c. 

Thông tin về Arrow Electronics

Arrow Electronics (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE là ARW) hướng dẫn đổi mới cho hơn 200.000 nhà sản xuất công nghệ hàng đầu và các nhà cung cấp dịch vụ. Với doanh thu năm 2018 là 30 tỷ USD, Arrow phát triển các giải pháp công nghệ giúp cải thiện kinh doanh và cuộc sống hàng ngày. Có thể tìm hiểu thêm tại www.arrow.com.

Thông tin về Analog Devices

Analog Devices (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Nasdaq là ADI) là một công ty công nghệ analog hiệu suất cao hàng đầu thế giới chuyên giải quyết các thách thức kỹ thuật khó khăn nhất. Analog Devices cho phép khách hàng của mình giải thích thế giới xung quanh bằng cách kết nối thông minh vật lý và kỹ thuật số với các công nghệ chưa từng có, có ý nghĩa, đo lường, sức mạnh, kết nối và giải thích. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập http://www.analog.com

Media OutReach Corporate News
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản