Arrow Electronics phát triển thiết bị IoT nâng cao an toàn thang máy tại Hồng Kông

HONG KONG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 30 tháng 1 năm 2019 – Nhà cung cấp giải pháp công nghệ toàn cầu, Arrow Electronics tuyên bố sẽ hỗ trợ Tập đoàn Nikko (chuyên cung cấp các dịch vụ thang máy có trụ sở tại Hồng Kông) kết hợp các công nghệ cảm biến và Internet vạn vật (IoT) trong việc triển khai hệ thống thang máy hiệu quả và dễ triển khai, giám sát dữ liệu theo thời gian thực giúp bảo vệ an toàn hệ thống.

Ông Simon Yu,  Chủ tịch của Arrow khu vực châu Á- Thái Bình Dương  phụ trách mảng linh kiện, chi tiết(bên phải)và ông Francis Lau, Giám đốc của Nikko Group thông báo về thoat thuận hợp tác mới.

Để phát triển Hồng Kông thành một thành phốthông minh bền vững, Chính quyền Đặc khu hành chính này hiện đang phải đối mặt với ba thách thức lớn: dân sốgià, công trình hạ tầng cũ và các chính sách lạc hậu. Sau một loạt các vụ tai nạn thang máy nghiêm trọng ở Hồng Kông trong những năm gần đây, Cục Dịch vụ cơ điện đã báo cáo rằng 80% thang máy ở Hồng Kông không áp dụng các giải pháp nâng cao được đềxuất trong “Hướng dẫn hiện đại hóa thang máy” của Chính quyền Hồng Kông, bao gồm việc lắp đặt thiết bị bảo vệ khỏi những chuyển động ngoài ý muốn của thang (UCMP)[theo https://www.legco.gov.hk/yr17-18/english/panels/dev/papers/dev20180529cb1-996-7-e.pdf]. UCMP là một thiết bị an toàn kích hoạt các hệ thống phanh khẩn cấp nhằm ngăn chặn các chuyển động không chủ ý của xe nâng thang có thể gây thương tích chết người.

Trong khi đó, nhờ được hỗ trợ bởi một hệ thống tích hợp với bộ vi xử lý, cảm biến, kết nối LoRaWAN và bảng điều khiển dữ liệu dựa trên công nghệ điện toán đám mây, thiết bị giám sát này có thể theo dõi trạng thái hoạt động của thiết bị UCMP. Lợi ích của việc truy cập dữ liệu thời gian thực là triển khai tốt hơn các tài nguyên bảo trì thang máy và phát hiện sớm hơn các tình huống trục trặc của thiết bị UCMP sẽ giúp cải thiện các tiêu chuẩn an toàn.

Ông Francis Lau, Giám đốc của Tập đoàn Nikko, kỹ sư vềthang máy với 40 năm kinh nghiệm cho biết: “Trong nhiều thập kỷ, thang máy đã hiện đại hóa cuộc sống với sự tiện lợi và thoải mái của nhiều cư dân đô thị. Với sự phát triển của các tòa nhà và hệ thống thang máy cũ kỹ như hiện tại, đã đến lúc chúng ta phải nắm bắt các công nghệ mới và phương pháp tiếp cận mới để hiện đại hóa dịch vụ bảo trì thang máy. Arrow Electronics đã hướng dẫn chúng tôi áp dụng các công nghệ IoT tiên tiến, bao gồm kết nối không dây, cảm biến, tích hợp hệ thống và quản lý dữ liệu dựa trên công nghệ điện toán đám mây. Sự hỗ trợ của họ đã giúp chúng tôi vượt qua các thách thức thiết kế phần cứng, đẩy nhanh chu trình phát triển giải pháp và giảm chi phí nghiên cứu và phát triển (R & D).

Francis Lau và các kỹ sư của ông thuộc đội ngũ gồm 800 cộng đồng kỹ sư và nhà đổi mới sử dụng Phòng thí nghiệm mở của Arrow Electronics trong Công viên Khoa học Hồng Kông, một trung tâm hợp tác sáng tạo, chếtạo và quản lý công nghệ. Được thành lập vào tháng 6 năm 2016, Arrow Open Lab dành cho tất cả các doanh nhân công nghệ, công ty và tổ chức để theo đuổi sự đổi mới và phát triển sản phẩm và đẩy nhanh hành trình thiết kếđể tác động của họ.

Ông Simon Yu, Chủ tịch mảng linh kiện, chi tiết châu Á-Thái Bình Dương của Arrow Electronics nói: “Chúng tôi rất muốn hỗ trợ các doanh nghiệp lớn và các công ty khởi nghiệp công nghệ hoặc bất kỳ nhà sáng tạo nào muốn nắm bắt và triển khai IoT và công nghệ thông minh để cải thiện nhà cửa, cộng đồng và cuộc sống. Chúng tôi tin rằng Arrow Electronics có bí quyết công nghệ và tài nguyên kỹ thuật họ cần thiết để tập trung làm tốt nhất công việc của mình cũng như những gì tốt hơn cho tương lai”.

Thông tin về Arrow Electronics

Arrow Electronics hướng dẫn đổi mới cho hơn 150.000 nhà sản xuất thiết bị công nghệ được sử dụng trong gia đình, trong kinh doanh và cuộc sống hàng ngày trên thế giới. Với doanh thu năm 2017 là 26,6 tỷ USD, Arrow Electronics phát triển các giải pháp điện toán doanh nghiệp và điện tử cho khách hàng và nhà cung cấp trong thị trường công nghiệp và thương mại. Công ty duy trì một mạng lưới gồm hơn 345 địa điểm phục vụ trên 80 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.arrow.com.

Media OutReach Corporate News

Tin khác
  • Poly trình làng nhiều thiết bị phục vụ video conferencing tại Triển lãm Zoomtopia 2019

    Poly trình làng nhiều thiết bị phục vụ video conferencing tại Triển lãm Zoomtopia 2019

    23:30 ngày 18/10/2019

    SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 16 tháng 10 năm 2019 – tại Triển lãm Zoomtopia 2019 vừa được tổ chức tại San Jose (Mỹ), Poly trước đây là Plantronics và Polycom) đã giới thiệu đầy đủ các điểm cuối video giúp đơn giản hóa đáng kể trải nghiệm video conferencing (hội nghị trực tuyến) cho giải pháp phòng Zoom (Zoom Rooms). Poly đã công bố hai thanh video đa năng Poly Studio X30 và Poly Studio X50 được chế tạo với mục đích mới là tất cả các chức năng trong 1 (all-in-one).

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản