Arrow Electronics giúp đỡ các start-up công nghệ tại Hồng Kông nâng cao năng lực

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 9 tháng 6 năm 2020 – Arrow Electronics, Inc. – doanh nghiệp cung cấp giải pháp công nghệ toàn cầu vừa thông báo sẽ tư vấn miễn phí cho các công ty khởi nghiệp (start-up) công nghệ Hồng Kông và cộng đồng đổi mới tại Phòng thí nghiệm Arrow Open tại Công viên Khoa học Hồng Kông.

Sáng kiến ​​này là một phần trong cam kết của Arrow Electronics trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ, các start-up và cộng đồng học thuật để thiết kế, chế tạo và quản lý các thiết bị đầu cuối được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) và 5G để thương mại hóa hoặc đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và phát triển (R & D). Hàng triệu thiết bị Internet vạn vật (IoT) hoặc thiết bị đầu cuối được hỗ trợ AI đang được triển khai trên mạng 5G sẽ thay đổi sâu sắc cách chúng ta sống, kinh doanh, tương tác với nhau và môi trường [Nguồn: https://medium.com/datadriveninvestor/ai-at-the-edge-beyond-the-hype-8fabd32dc827].

 

Ông Simon Yu, Chủ tịch phụ trách Bộ phận Linh kiện của Arrow khu vực châu Á – Thái Bình Dương phát biểu: “Chúng tôi đã thành lập Phòng thí nghiệm mở đầu tiên tại Hồng Kông như một phần trong cam kết lâu dài của mình để cung cấp cho các công ty công nghệ Hồng Kông cũng như cộng đồng đại học tiếp cận với chuyên môn và tài nguyên kỹ thuật đẳng cấp thế giới. Tôi rất vui mừng được chào đón các nhà đổi mới công nghệ, nhà phát triển và các nhà khoa học hàn lâm đến các buổi tư vấn kỹ thuật miễn phí của chúng tôi tại Phòng thí nghiệm Arrow Open để họ có thể nhận được lời khuyên và nguồn lực cần thiết nhằm thương mại hóa các ý tưởng sáng tạo của họ thành cơ hội kinh doanh trong kỷ nguyên 5G và AI”.

Các buổi tư vấn miễn phí nhằm giúp các công ty công nghệ định dạng cấu hình thiết kế kiến ​​trúc hệ thống điện tử của các điểm cuối / thiết bị hiện đại của họ để mang lại kết quả tối ưu trên các mạng 5G và công nghệ AI. Các kỹ sư và chuyên gia kỹ thuật của Arrow Electronics sẽ cung cấp những hiểu biết và khuyến nghị trong lộ trình phát triển bao gồm:

  • Chọn kiến ​​trúc hệ thống với máy tính hiệu quả và tiết kiệm năng lượng nhất để chạy thuật toán AI (CPU, FPGA, GPU hay ASIC)
  • Tích hợp một mạng lưới lớn các cảm biến được hỗ trợ bởi AI để mang lại hiểu biết về dữ liệu có thể hành động
  • Hiểu xác thực hiệu suất giao thức cụ thể 5G và tuân thủ tiêu chuẩn và quy định
  • Xây dựng chiến lược bảo mật đầu cuối với xác thực nút và mạng hai chiều để đảm bảo truy cập dữ liệu an toàn.

Để giúp cộng đồng kỹ thuật và đổi mới Hồng Kông hướng đến việc áp dụng các công nghệ mới nổi, Arrow đã phối hợp với với Tập đoàn Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (Hong Kong Science and Technology Parks Corporation – HKSTP) và Đại học Hồng Kông Trung Quốc (CUHK) đồng tổ chức một hội thảo trực tuyến từ ngày 9 đến 11/6/2020, để thảo luận về các cơ hội và thách thức liên quan đến sự hội tụ của các công nghệ 5G, AI, IoT (Liên kết).

Ông Ir Peter Yeung, Trưởng Bộ phận Điện tử / Công nghệ thông tin – truyền thông & Nền tảng thành phố thông minh của HKSTP cho biết: “HKSTP hợp tác với nhiều đối tác để kích hoạt hệ sinh thái công nghệ thông tin. Chúng tôi cảm ơn Arrow, là một trong những đối tác đáng tin cậy, vì đã hỗ trợ lâu dài cho việc thúc đẩy hành trình đổi mới của các công ty công nghệ và trường đại học ở Hồng Kông với chúng tôi. Phòng thí nghiệm Arrow Open có hồ sơ theo dõi giúp các công ty tăng trưởng cao, tận dụng sức mạnh của AIoT và 5G. Giờ đây, với các buổi tư vấn miễn phí có sẵn, thì thật thú vị khi thấy chuyên môn của Arrow được truyền đạt đến nhiều đối tượng hơn, giúp các công ty khởi nghiệp tại Công viên Khoa học… mở rộng khả năng đổi mới”.

Các kỹ sư tại Phòng thí nghiệm Arrow Open đã hợp tác chặt chẽ với nhóm AI và IoT nhúng của CUHK để ra mắt the first healthcare monitoring proof-of-concept design (tạm dịch thiết kế bằng chứng giám sát chăm sóc sức khỏe đầu tiên) kết hợp công nghệ 3D thời gian bay của Hãng Analog Devices. Điều này cho thấy một ứng dụng thương mại thành công của AI và các công nghệ học sâu.

Phòng thí nghiệm Arrow Open đã hỗ trợ hàng trăm công ty công nghệ và các start-up trong khu vực trong hành trình đổi mới từ ý tưởng đến nguyên mẫu thành sản phẩm của họ. Các buổi tư vấn miễn phí sẽ được mở cho các thành viên đã đăng ký và có sẵn tại Phòng thí nghiệm Arrow Open cho đến cuối năm nay. Có thể liên hệ với openlab.hk@arrowasia.com hoặc truy cập trang web này để biết thêm thông tin.

Thông tin về Arrow Electronics

Arrow Electronics (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã là ARW) hướng dẫn đổi mới cho hơn 175.000 doanh nghiệp sản xuất công nghệ và nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu. Với doanh thu năm 2019 là 29 tỷ USD, Arrow phát triển các giải pháp công nghệ giúp cải thiện cuộc sống kinh doanh và hàng ngày. Có thể tìm hiểu thêm tại www.fiveyearsout.com.

Media OutReach Corporate News
Start-up Express hỗ trợ các startup ở Hồng Kông tìm đối tác, khám phá thị trường
Start-up Express hỗ trợ các startup ở Hồng Kông tìm đối tác, khám phá thị trường

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 6 tháng 4 năm 2020 – Start-up Express, một chương trình phát triển do Hội đồng Phát triển thương mại Hồng Kông (Hong Kong Trade Development Council – HKTDC) xây dựng vào năm 2018, sẽ có phiên bản thứ ba để giúp các công ty khởi nghiệp (start-up) địa phương xây dựng kết nối, khám phá thị trường, tìm kiếm đối tác và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN