ALIVE của Spackman Entertainment Group là bộ phim châu Á được xem nhiều nhất trên Netflix ở Mỹ năm 2020

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 6 tháng 1 năm 2021- Spackman Entertainment Group Limited (Spackman Entertainment Group), một trong những tập đoàn sản xuất các chương trình giải trí hàng đầu của Hàn Quốc vừa thông báo: bộ phim #ALIVE, do Zip Cinema Co., Ltd. (một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn gián tiếp của Tập đoàn) sản xuất là bộ phim châu Á được xem nhiều nhất trên Netflix tại Mỹ trong năm 2020.

Theo tờ The Wall Street Journal, #ALIVE xếp thứ 4 trong số 10 phim nước ngoài được xem nhiều nhất trên Netflix tại Mỹ trong năm 2020 [Nguồn:  The Wall Street Journal, https://www.wsj.com/articles/what-netflixs-lists-of-top-foreign-movies-and-tv-series-say-about-american-taste-11607562001, What Netflix’s Lists of Top Foreign Movies and TV Series Say About American Taste, 9 December 2020. Tạm dịch: Danh sách phim truyền hình và phim nước ngoài hàng đầu của Netflix nói gì về gu thưởng thức của Mỹ, ngày 9 tháng 12 năm 2020]. Điều này khiến cho bộ phim #ALIVE được xếp hạng cao nhất trong số các phim châu Á.

Sau khi ra rạp tại Hàn Quốc vào tháng 9 năm 2020, #ALIVE đã chiếm vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng TOP phim toàn cầu trên Netflix vào ngày 10 tháng 9 [Nguồn: FlixPatrol, https://flixpatrol.com/top10/netflix/world/2020-09-10, TOP Movies on Netflix in the World on September 10]. Trước đó, bộ phim #ALIVE đã được xếp hạng # 1 tại 35 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, dựa trên lượng người xem ở Singapore, Thái Lan, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản, Australia, Nga, Ấn Độ, Pháp, Mỹ… trong cùng tháng phát hành trên Netflix [Nguồn Naver News, https://n.news.naver.com/entertain/article/433/0000070980, 11 September 2020]. Phim được công chiếu quốc tế trên Netflix từ ngày 8 tháng 9 năm 2020.

Đóng các vai chính trong phim #ALIVE, là nam diễn viên hàng đầu Yoo Ah-in của UAA & Co Inc., một công ty con của công ty liên kết của Spackman Media Group Limited và nữ diễn viên nổi tiếng Park Shin-hye. Trước đó, bộ phim #ALIVE đã vượt qua doanh thu 1 triệu vé trong vòng 5 ngày, kể từ khi ra rạp và duy trì vị trí số 1 tại phòng vé Hàn Quốc trong 3 tuần liên tiếp.

Tại Hàn Quốc, bộ phim #ALIVE đã đạt được thứ hạng cao nhất về doanh thu Video theo yêu cầu (VOD) kể từ ngày đầu tiên phát hành (sau khi đã chiếu ở rạp) vào ngày 28 tháng 7 năm 2020 (Nguồn: Naver News,  https://n.news.naver.com/entertain/article/609/0000309333, Ngày 4 tháng 8 năm 2020), chiếm vị trí số 1 trên IPTV hàng đầu các kênh ở Hàn Quốc bao gồm Olleh TV của KT và Digital Cable TV Home Choice.

Bộ phim #ALIVE dựa trên kịch bản gốc của nhà văn Hollywood Matt Taylor, người đã sản xuất loạt phim tài liệu Mỹ, có tựa đề SMALL BUSINESS REVOLUTION: MAIN STREET (tạm dịch: CÁCH MẠNG KINH DOANH NHỎ: ĐƯỜNG PHỐ CHÍNH).

Bộ phim #ALIVE kể về câu chuyện liên quan đến những người sống sót bị cô lập của một thành phố đang bị phong tỏa, cách ly do hậu quả của sự lây nhiễm bất ngờ của một dịch bệnh không rõ nguồn gốc. Yoo Ah-in đã từng đóng trong các phim DEFAULT (năm 2018), BURNING (năm 2018) & VETERAN (năm 2015) của UAA đóng vai Joon Woon, một game thủ sống sót và bị ngắt kết nối với phần còn lại của thế giới. Park Shin-hye đã từng đóng trong các phim MEMORIES THE THE ALHAMBRA (năm 2018), THE DOCTORS (năm 2016) và THE HEIRS (năm 2013) đảm nhận vai Yoo Bin, một người sống sót khác dựa vào kỹ năng sinh tồn của chính cô trong tình huống vô cùng khó khăn trong thành phố.

Do ông Jo II Hyung (Viện Điện ảnh Mỹ) đạo diễn, bộ phim #ALIVE được phân phối bởi Công ty Lotte Entertainment.

Để biết thêm thông tin về #ALIVE và đoạn giới thiệu (trailer) chính thức của bộ phim này, hãy truy cập trang web của Tập đoàn tại https://spackmanentertainmentgroup.com. #ALIVE hiện đang được chiếu trên Netflix tại https://www.netflix.com/title/81240831.

Tiếp theo sau #ALIVE, bộ phim chính tiếp theo của Zip Cinema, với tựa đề là BROKER, do các diễn viên hàng đầu của Hàn Quốc Song Kang-ho, Gang Dong-won và Bae Doona đóng, được đạo diễn bởi đạo diễn phim nổi tiếng người Nhật Bản, Kore-eda Hirozaku, dự kiến sẽ bắt đầu quay ngay trong năm nay.

Với bộ phim BROKER, Zip Cinema đang đặt mục tiêu sản xuất bộ phim thứ tư liên tiếp thành công về mặt thương mại, sau #ALIVE (năm 2020), CRAZY ROMANCE (năm 2019) và DEFAULT (năm 2018).

Thông tin về Spackman Entertainment Group Limited

Là một trong những tập đoàn sản xuất các chương trình giải trí hàng đầu của Hàn Quốc, Spackman Entertainment Group Limited (SEGL) được thành lập bởi ông Charles Spackman, một nhà đầu tư sừng sỏ – chuyên tham gia vào việc phát triển, sản xuất, giới thiệu và tài trợ độc lập cho các bộ phim ở Hàn Quốc. Để đa dạng hóa nguồn doanh thu, SELG đã mở rộng danh mục đầu tư kinh doanh của mình để bao gồm cả việc sản xuất các bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Ngoài việc kinh doanh nội dung, SELG cũng đầu tư vào các công ty giải trí và quỹ phim có thể bổ sung về mặt tài chính và chiến lược cho các hoạt động cốt lõi hiện có của mình. SEGL có cổ phiếu được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore, với mã 40E.

Theo Variety, trong năm 2019, Hàn Quốc là thị trường phòng vé lớn thứ tư thế giới. chỉ sau Bắc Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản.

Zip Cinema Co., Ltd. là một trong những thương hiệu sản xuất phim được công nhận nhất tại Hàn Quốc và đã sản xuất một số phim gặt hái nhiều thành công về mặt thương mại ở Hàn Quốc. Kể từ năm 2009 đến nay, Zip Cinema đã liên tiếp sản xuất 10 phim mang lại lợi nhuận lớn, trong đó có một số bộ phim có doanh thu cao nhất và giành được các giải thưởng danh giá của Hàn Quốc như CRAZY ROMANCE (năm 2019), DEFAULT (năm 2018), MASTER (năm 2016), THE PRIESTS (năm 2015), COLD EYES (năm 2013) và ALL ABOUT MY WIFE (năm 2012). Để biết thêm thông tin về Zip Cinema, hãy truy cập http://zipcine.com. 

SEGL cũng sở hữu Novus Mediacorp Co., Ltd. – một nhà đầu tư, nhà sản xuất và / hoặc nhà phân phối tổng cộng 79 phim (58 phim Hàn Quốc và 21 phim nước ngoài). Trong đó có có các phim ROSE OF BETRAYAL, THE OUTLAWS và SECRETLY, GREATL (là một trong những phim ăn khách và có doanh thu phòng vé lớn nhất năm 2013 ở Hàn Quốc, với sự tham gia của diễn viên Kim Soo-hyun cũng rất nổi tiếng trong phim MY LOVE FROM THE STARS và FRIEND 2: THE GREAT LEGACY. Trong năm 2012, Novus Mediacorp cũng là nhà phân phối phim ALL ABOUT MY WIFE – một bộ phim hài lãng mạn có doanh thu hàng đầu được sản xuất bởi Zip Cinema. Năm 2018, THE OUTLAWS, do Novus Mediacorp đồng sản xuất đã phá vỡ kỷ lục doanh thu Video theo yêu cầu (VOD) cao nhất mọi thời đại tại Hàn Quốc. Để biết thêm thông tin về Novus Mediacorp, hãy truy cập http://novusmediacorp.com 

SEGL điều hành một quán cà phê lớn có tên là Upper West ở quận Gangnam tại Seoul và sở hữu một studio chụp ảnh chuyên nghiệp Noon Pictures Co., Ltd.

SEGL sở hữu 43,88% cổ phần tại Spackman Media Group Limited (SMGL). Đây là một công ty được thành lập tại Hồng Kông (cùng với các công ty con), là một trong những công ty quản lý các tài năng trong lĩnh vực giải trí lớn nhất ở Hàn Quốc, với một số tên tuổi hàng đầu trong ngành giải trí Hàn Quốc. SMGL điều hành hoạt động kinh doanh quản lý tài năng của mình thông qua các hãng, công ty nổi tiếng khác như MS Team Entertainment Co., Ltd.; UAA & Co Inc.; Fiftyone K Inc.; SBD Entertainment Inc. và Kook Entertainment Co., Ltd. SMGL là một công ty liên kết của SEGL.

SELG sở hữu 100% vốn chủ sở hữu trong Frame Pictures Co., Ltd – vốn là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực cho thuê thiết bị phục vụ quay phim ở Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 2014, Frame Pictures đã làm việc với hơn 25 đạo diễn hàng đầu Hàn Quốc và cung cấp máy ảnh và thiết bị quay phim, chiếu sáng cho một số dự án phim và phim truyền hình đáng chú ý nhất của Hàn Quốc, trong đó có các phim như GIRL COPS (năm 2018) có diễn viên Wi Ha-Jun của SMGL và THE GREATEST DIVORCE (năm 2018) với sự tham gia của Bae Doona của SMGL. Trong năm 2018, Frame Pictures cũng đã giành được hợp đồng cung cấp thiết bị phục vụ sản xuất các bộ phim FOUR MEN (năm 2019), ASADAL CHRONICLES (năm 2019), THE CROWNED CLOWN (năm 2019), THE BEAUTY INSIDE (năm 2018), HUNDRED MILLION STARS FROM THE SKY (năm 2018), LOVELY HORRIBLY (năm 2018), THE GUEST (năm 2018), bộ phim lịch sử Hàn Quốc MALMOI, SUITS (năm 2018) có Park Hyung-sik của SMGL, MISTRESS (năm 2018), LIFE (năm 2018), LIVE (năm 2018) với sự tham gia của Lee Kwang-soo, RUNNING , MY MISTER (năm 2018) và LOVE ALARM (năm 2018) – sản phẩm gốc Hàn Quốc đầu tiên của Netflix.

SELG sở hữu 100% vốn chủ sở hữu của Hãng Take Pictures Pte. Ltd. (Singapore) sản xuất một số bộ phim bao gồm STONE SKIPPING, GUARDIAN và THE PRIESTS 2 (đồng sản xuất cùng Hãng Zip Cinema).

SELG sở hữu 100% vốn chủ sở hữu của Hãng Constellation Agency Pte. Ltd. (Singapore). Constellation Agency sở hữu The P Factory Co., Ltd. và Platform Media Group Co., Ltd. (PMG), chủ yếu tham gia vào việc quản lý các nghệ sĩ Hàn Quốc hoạt động ở các thị trường nước ngoài. The P Factory là một nhà cung cấp giải pháp tiếp thị sáng tạo, chuyên sản xuất nội dung sự kiện và thương hiệu. PMG là một đơn vị quản lý các nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc lớn trong các lĩnh vực điện ảnh, truyền hình, quảng cáo thương mại và giải trí.

SELG sở hữu 100% vốn chủ sở hữu của Hãng Greenlight Content Limited, chủ yếu liên quan đến việc đầu tư vào phim truyền hình và phim nhựa, cũng như cung cấp dịch vụ tư vấn để sản xuất phim có nội dung Hàn Quốc.

SELG sở hữu 100% vốn chủ sở hữu của Simplex Films Limited là một công ty sản xuất phim giai đoạn đầu. Simplex Films có các bộ phim sau đây đang được phát hành, cụ thể là A BOLT FROM THE BLUE, IRREVOCABLE PROMISE và OUR SUPERSTAR K.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập  http://www.spackmanentertainmentgroup.com/

Media OutReach Corporate News
Spackman Entertainment Group ký biên bản ghi nhớ về việc bán cổ phần ở Spackman Media cho SQG
Spackman Entertainment Group ký biên bản ghi nhớ về việc bán cổ phần ở Spackman Media cho SQG

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 18 tháng 8 năm 2020- Hội đồng quản trị của Spackman Entertainment Group Limited, một trong những tập đoàn chuyên sản xuất các chương trình giải trí lớn nhất Hàn Quốc thông báo cho các cổ đông về việc Tập đoàn vừa ký kết một biên bản ghi nhớ (MoU) không ràng buộc với Spackman Equities Group Inc (SQG), công ty có cổ phiếu được niêm yết trên sàn TSX Venture Exchange ở Canada. Theo đó, Spackman Entertainment Group dự định sẽ bán toàn bộ cổ phần của mình tại Spackman Media Group Limited cho SQG.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN