Spackman Entertainment Group ký biên bản ghi nhớ về việc bán cổ phần ở Spackman Media cho SQG

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 18 tháng 8 năm 2020- Hội đồng quản trị của Spackman Entertainment Group Limited, một trong những tập đoàn chuyên sản xuất các chương trình giải trí lớn nhất Hàn Quốc thông báo cho các cổ đông về việc Tập đoàn vừa ký kết một biên bản ghi nhớ (MoU) không ràng buộc với Spackman Equities Group Inc (SQG), công ty có cổ phiếu được niêm yết trên sàn TSX Venture Exchange ở Canada. Theo đó, Spackman Entertainment Group dự định sẽ bán toàn bộ cổ phần của mình tại Spackman Media Group Limited cho SQG.

SQG là một công ty đầu tư có chọn lọc vào các công ty tăng trưởng sở hữu bí quyết hoặc công nghệ độc quyền.

Tính đến ngày công bố thông tin này, SQG là cổ đông lớn của Tập đoàn, nắm giữ 7,55% tổng số cổ phiếu đã phát hành của Spackman Entertainment Group. Ông Richard Lee, Giám đốc không điều hành của Spackman Entertainment Group và ông Na Kyoungwon, Giám đốc phụ trách các hoạt động (COO) và Chủ tịch của Spackman Entertainment Group cũng là các giám đốc của SQG.

Theo thỏa thuận, Spackman Entertainment Group dự định bán toàn bộ 13.968.038 cổ phiếu phổ thông có quyền biểu quyết của Spackman Media Group, chiếm 43,88% cổ phần của Tập đoàn tại Spackman Media Group. Sau khi hoàn tất thương vụ này, SQG sẽ là công ty con của Spackman Entertainment Group.

Biên bản ghi nhớ này không cấu thành bất kỳ nghĩa vụ ràng buộc pháp lý nào đối với Spackman Entertainment Group và SQG, mà chỉ được dùng để làm cơ sở cho các cuộc đàm phán tiếp theo giữa hai bên.

Sau khi hoàn thành thương vụ mua bán này, Spackman Entertainment Group và SQG sẽ có kế hoạch phát triển, sản xuất và tài trợ cho phim ảnh và nội dung giải trí dành cho thị trường Bắc Mỹ, cũng như phát triển các hoạt động kinh doanh giải trí khác ở Bắc Mỹ.

Dự định trên là phù hợp với chiến lược đa dạng hóa sản xuất và tài trợ của các bộ phim Hollywood của Mỹ, một sáng kiến ​​lớn mà Spackman Entertainment Group có kế hoạch thực hiện trong tương lai gần.

Được biết, vào thời điểm hiện tại, giá 1 cổ phiếu của Spackman Media Group là không thấp hơn 2.000 KRW (2,30 dollar Singapore), nên tổng giá tri của thương vụ ước là 27.936.076.000 KRW (tương đương 32.126.487 dollar Singapore).

Việc xem xét giá cả sẽ được thương lượng và thống nhất thêm giữa Spackman Entertainment Group và SQG. Được biết, hai bên đồng ý rằng, biên bản thỏa thuận sẽ chấm dứt nếu (các) thỏa thuận cuối cùng không được thực hiện vào ngày 30 tháng 9 năm 2020, trừ khi được gia hạn thêm.

Media OutReach Corporate News
Diễn viên điện ảnh Yoo Ah-in của Spackman Media Group sẽ đóng vai chính trong “HELLBOUND” của Netflix
Diễn viên điện ảnh Yoo Ah-in của Spackman Media Group sẽ đóng vai chính trong “HELLBOUND” của Netflix

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 3 tháng 8 năm 2020 – Spackman Entertainment Group Limited thông báo Yoo Ah-in, nam diễn viên hàng đầu của Hàn Quốc, là nhân viên do Spackman Media Group Limited quản lý sẽ đóng vai chính trong HELLBOUND- loạt phim gốc Hàn Quốc mới của Netflix. Được biết, Spackman Media Group Limited là công ty liên kết của Spackman Entertainment Group Limited.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN