Hội nghị thường niên 2019 của HKIS bàn về những nội dung gì?

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 21 tháng 9 năm 2019 – Khoảng 250 nhà lãnh đạo, học giả trong lĩnh vực bất động sản và quan chức chính quyền tham dự Hội nghị thường niên của Viện Khảo sát Hồng Kông (HKIS) được tổ chức vào ngày 21 tháng 9 năm 2019 tại Khách sạn JW Marriott Hồng Kông.

Tại hội nghị này, các đại biểu đều nhất trí cho rằng, để cải thiện hiệu quả, cắt giảm chi phí, tạo điều kiện hợp tác và hợp lý hóa quy trình làm việc của dự án, ngành bất động sản và xây dựng nên chủ động theo đuổi chuyển đổi kỹ thuật số để theo kịp với thời đại.

Tại lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập HKIS, Viện đã có hơn 10.500 thành viên và là cơ quan khảo sát có chuyên môn duy nhất về xây dựng của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông. Hội nghị thường niên của HKIS là một trong những sự kiện cấp cao nhất của khu vực dành cho các nhà lãnh đạo và các chuyên gia của Chính quyền và khu vực tư nhân trong lĩnh vực bất động sản. 

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Phát triển, ông Michael Wong nhận định, Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông đã tạo điều kiện cho ngành xây dựng áp dụng các ý tưởng sáng tạo và khai thác các công nghệ tiên tiến và phương pháp xây dựng sáng tạo để nâng cao năng suất và nâng cao hiệu quả chi phí thúc đẩy việc áp dụng xây dựng tích hợp mô đun (Modular Integrated Construction – MiC) và sử dụng đầy đủ hơn Mô hình hóa thông tin xây dựng (Building Information Modelling – BIM) cũng như Trung tâm xuất sắc mới được khai trương cho các nhà lãnh đạo dự án lớn.

Ngay sau bài phát biểu chào mừng đầy cảm hứng của ông Michael Wong là diễn văn chào mừng của Ngài Tiến sỹ Tony Leung Ka-tung, Chủ tịch HKIS. Tiến sỹ Tony Leung Ka-tung nhận định: “Chúng ta đang sống trong thời đại phát triển nơi công nghệ tiếp tục thay đổi cách làm việc. Những thay đổi này không chỉ hứa hẹn cơ hội cho các chuyên gia, mà còn hứa hẹn tiềm năng của mức sống cao hơn và chi phí sinh hoạt thấp hơn cho nhiều người hơn. Các nhà lãnh đạo chính quyền và cộng đồng của chúng tôi chắc chắn đã hiểu sự cần thiết phải xây dựng Hồng Kông trở thành một thành phố thông minh. Chính mong muốn này đã thúc đẩy chủ đề hội nghị hôm nay: Đổi mới: Tái tạo ngành xây dựng”.

Tiến sỹ Tony Leung Ka-tung cho biết thêm: “Hội nghị xem xét và khuyến khích việc giới thiệu sớm các công nghệ thông minh, dự đoán tương lai, nhận diện các xu hướng cảnh quan hiện tại và chỉ ra những thách thức và cơ hội phía trước, khi ngành công nghiệp tiếp tục trải qua một sự chuyển đổi kỹ thuật số”.

Trong số các tham luận được mong đợi nhất là bài trình bày của Tiến sỹ Stephen Lai Yuk-fai, JP, Giám đốc điều hành (CEO) của Công ty Rider Levett Bucknall Limited, về các nguyên nhân của tình trạng tăng chi phí xây dựng và tầm quan trọng của việc phát triển và sử dụng các công nghệ mới để nâng cao hiệu quả xây dựng trong bối cảnh kinh tế khá bất ổn hiện nay. Tiến sĩ Alexia Nalewalk, Giáo sư, Đại học Mỹ (American University) đã lý giải, phân tích các rủi ro của chi phí xây dựng. Ông Allan GH Tan, CEO của Công ty United Tec Construction Pte Ltd (Singapore) đã đề cập đến những lợi ích của việc sử dụng Công nghệ xây dựng đúc tiền chế (Prefabricated Prefinished Volumetric Construction), bao gồm thời gian xây dựng ngắn hơn, chất lượng tốt hơn và ít gây ô nhiễm môi trường hơn.

Khi Hồng Kông tiếp tục trở thành một thành phố thông minh, việc triển khai Cơ sở hạ tầng dữ liệu không gian chung (Common Spatial Data Infrastructure – CSDI) trên toàn thành phố và cách tích hợp nó với BIM / GIS sẽ đặt nền tảng cho thành công trong tương lai của Hồng Kông. Ông Chan Siu Bun, Ben, Trợ lý Giám đốc / Khảo sát & Lập bản đồ của Cục Đất đai Hồng Kông đã thông báo về tiến trình thực hiện CSDI. Ông Paul Tsui, CEO của Công ty Esri China (Hong Kong) Limited đã nói về cách phần mềm lập bản đồ và phân tích có thể giúp lập kế hoạch phát triển sớm.

Ông Sr Edwin Tang, Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Hội nghị thường niên của HKIS và Phó chủ tịch của HKIS cho biết:”Tất cả các vấn đề được thảo luận đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai của ngành công nghiệp theo đó là mức sống của thành phố. HKIS sử dụng hội nghị thường niên này như là một nền tảng để thảo luận về sự phát triển trong tương lai của Hồng Kông với các chuyên gia từ các lĩnh vực khác nhau để thúc đẩy các tiêu chuẩn ngành xây dựng”.

Danh sách các diễn giả và chủ đề có thể tải xuống tại đây: http://bit.do/HKISAC2019

Kỷ yếu của Hội nghị có thể tải xuống tại đây: http://bit.do/hkis-ac2019proceed

Thông tin về Viện khảo sát Hồng Kông (Hong Kong Institute of Surveyors HKIS)

Được thành lập vào năm 1984, HKIS là cơ quan khảo sát có chuyên môn duy nhất về xây dựng của chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông. Tính đến ngày 8 tháng 8 năm 2019, số lượng thành viên của Viện là 10.561 người. Công việc của HKIS bao gồm thiết lập các tiêu chuẩn cho dịch vụ và hiệu suất chuyên nghiệp, thiết lập các quy tắc đạo đức, xác định các yêu cầu đầu vào cho các nhà khảo sát chuyên nghiệp, tiếp cận và trao bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn, và nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ thuật và tiêu chuẩn dịch vụ thông qua việc tiếp tục phát triển chuyên môn.

Viện có vai trò tư vấn quan trọng trong hoạch định chính sách của chính phủ và về các vấn đề ảnh hưởng đến nghề nghiệp. HKIS đã tư vấn cho Chính quyền về các vấn đề, như công trình xây dựng trái phép, chiến dịch an toàn tòa nhà, vấn đề quản lý tài sản, chiến lược phát triển và quy hoạch thị trấn, chất lượng xây dựng và vấn đề nhà ở. HKIS đang nghiên cứu sửa đổi các hình thức hợp đồng xây dựng tiêu chuẩn và đã ban hành các ghi chú hướng dẫn về các phương pháp đo diện tích sàn.

Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập trang web của HKIS tại http://www.hkis.org.hk.

Facebook: https://www.facebook.com/hkisofficial

Media OutReach Corporate News
Tin khác
  • Azbil Corporation giới thiệu  nhiều công nghệ mới tại Triển lãm ITAP 2019 ở Singapore

    Azbil Corporation giới thiệu nhiều công nghệ mới tại Triển lãm ITAP 2019 ở Singapore

    23:35 ngày 21/10/2019

    TOKYO, NHẬT BẢN – Media OutReach – Azbil Corporation (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo là 6845) vừa thông báo sẽ tham gia với tư cách là doanh nghiệp triển lãm trong năm thứ hai liên tiếp trong Triển lãm Chuyển đổi công nghiệp châu Á – Thái Bình Dương (Industrial Transformation ASIA PACIFIC – ITAP) sẽ được tổ chức tại Singapore từ ngày 22 đến 24 tháng 10 tới. Với chủ đề “Driving Smart Manufacturing forward through ‘Human-centered automation’ -Azbil x Smart IoT -” (tạm dịch: “Thúc đẩy sản xuất thông minh thông qua quá trình ‘Tự động hóa lấy con người làm trung tâm’-Azbil x Smart IoT -“, gian hàng Azbil sẽ giới thiệu quy trình sản xuất thông minh mới nhất, quản lý năng lượng và các công nghệ liên quan của Nhật Bản.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản