11 doanh nghiệp được trao Giải thưởng Di động thông minh tại lễ trao giải Hong Kong ICT Awards 2020

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach –Được chỉ đạo bởi Văn phòng Giám đốc Thông tin của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) và đồng tổ chức bởi GS1 Hồng Kông, Lễ trao giải Hong Kong ICT Awards 2020 (Giải thưởng Công nghệ thông tin -Truyền thông Hồng Kông năm 2020) – Smart Mobility Award (Giải thưởng Di động thông minh) đã được tổ chức vào ngày 10/11 vừa qua.

Năm nay, Ban tổ chức đã nhận được 65 hồ sơ dự thi từ 3 dòng (stream) khác nhau, trong đó 11 hồ sơ đã được trao giải. Khi chuyển đổi kỹ thuật số tăng tốc trong trạng thái bình thường mới, các doanh nghiệp vừa và nhỏ và siêu nhỏ đang đầu tư nhiều hơn cho các đổi mới và công nghệ, dẫn đến số lượng hồ sơ dự thi của các doanh nghiệp vừa và nhỏ năm nay nhiều hơn năm ngoái. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã thể hiện tốt trong 3 dòng của Giải thưởng và giành được hầu hết các giải thưởng, bao gồm cả Giải thưởng lớn dành cho thiết bị di động thông minh.

“Giải thưởng Di động thông minh” nhằm khuyến khích phát triển và áp dụng các ứng dụng Du lịch thông minh, Logistics thông minh và Giao thông thông minh, để thúc đẩy sự phát triển của thành phố thông minh và nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo ra một môi trường thuận tiện hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn cho người dân và khách du lịch.

Bà Anna Lin, Giám đốc điều hành (CEO) của GS1 Hồng Kông cho biết: “Trạng thái bình thường mới do đại dịch COVID-19 mang lại đã thúc đẩy sự phát triển của các đổi mới và công nghệ. Các công ty đang sử dụng thương mại xã hội, chợ điện tử, Internet vạn vật (IoT) và trí tuệ nhân tạo (AI) để tiếp tục phát triển các kênh bán hàng và quản lý kinh doanh từ xa. Mặc dù gặp phải một số thách thức trong quá trình đánh giá năm nay, chúng tôi vẫn vui mừng nhận thấy sự tham gia tích cực hơn năm trước, đặc biệt là từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt trội hơn các doanh nghiệp khác. Điều này cho thấy, người Hồng Kông vẫn linh hoạt, nhanh nhạy và có khả năng để phát triển mạnh mẽ hơn trong nghịch cảnh. Đó chính là công cụ cho sự phát triển mạnh mẽ của hệ sinh thái đổi mới ở Hồng Kông”.

Chiếm hơn một nửa số đơn vị dự thi, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã gây ấn tượng với ban giám khảo bởi tính ứng dụng thực tiễn, sáng tạo và có nhiều tiềm năng phát triển. Điều này chứng tỏ rằng, ngay cả trong điều kiện nguồn lực hạn chế, các doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn có khả năng phát triển hoặc triển khai các giải pháp sáng tạo để nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo sân chơi ngang bằng với các doanh nghiệp lớn, đóng góp đáng kể vào việc phát triển Hồng Kông trở thành Thành phố thông minh.

Maphive Technology Ltd. là một trong những doanh nghiệp vừa và nhỏ đã xuất sắc giành được Giải thưởng Lớn Di động Thông minh và Giải Vàng Di động Thông minh (Du lịch Thông minh) với hồ sơ có tiêu đề “Nền tảng Điều hướng trong nhà không có rào cản Mapxus”. Một nền tảng điều hướng trong nhà sáng tạo kỹ thuật số hóa môi trường trong nhà và cung cấp bản đồ, định vị và chế độ xem 360 độ cho người dùng. Với việc sử dụng các công nghệ như Wi-Fi vân tay, kết hợp cảm biến và AI, giải pháp giúp du khách điều hướng theo cách của họ tại các địa điểm không quen thuộc và nâng cao trải nghiệm du lịch của họ. Công ty đã phát triển bản đồ kỹ thuật số cho khoảng 1.000 tòa nhà ở Hồng Kông và đang có kế hoạch mở rộng dịch vụ của họ ra thị trường nước ngoài. Điều này cho thấy tiềm năng tăng trưởng và phát triển đáng kể.

Có 3 dòng giải thưởng thuộc Giải thưởng Công nghệ thông tin -Truyền thông Hồng Kông – Giải thưởng Di động thông minh, đó là Du lịch thông minh, Logistics thông minh và Giao thông thông minh. Các ứng viên được chọn được trao Giải Vàng / Bạc / Đồng hoặc Bằng khen sau khi trải qua các quá trình chấm điểm, đánh giá và phỏng vấn bởi hội đồng giám khảo, bao gồm các thành viên và chuyên gia từ các hiệp hội công nghệ thông tin -truyền thông công ty, tổ chức học thuật và cơ quan chính quyền.

Danh sách Những đơn vị giành Giải thưởng Công nghệ thông tin -Truyền thông Hồng Kông năm 2020 – Giải thưởng Di động thông minh (theo thứ tự bảng chữ cái)

Dòng Giải thưởng Tổ chức/đơn vị thắng cuộc Tên hồ sơ dự thi
Di động thông minh Lớn Maphive Technology Ltd. Nền tảng điều hướng trong nhà không có rào cản Mapxus
Du lịch thông minh Vàng Maphive Technology Ltd. Nền tảng điều hướng trong nhà không có rào cản Mapxus
Bạc Neoma Ltd. Gaia
Đồng Lincogn Technology Co. Ltd. Giải pháp lưu trú thông minh YoStay
Logistics
thông minh 
Bạc Chow Sang Sang Jewellery Co. Ltd. Trung tâm thực hiện thông minh
Bạc Hong Kong TV Shopping Network Company Ltd. / BPS Global Holdings Ltd. Chuyển đổi Logistics cho Mua sắm trực tuyến
Bằng khen Kin Shun Information Technology (Hong Kong) Ltd. ZEEK
Bằng khen Shopkyo Ltd. Tàu không gian
Giao thông thông minh Bạc Locolla Ltd. LocoBike
Bạc oneCHARGE Solutions Ltd. Hệ thống sạc nhanh cho xe ô tô điện 3 Pha 21kW AC oneCHARGE
Đồng Hong Kong Applied Science and Technology Research Institute Company Ltd. (ASTRI) Hệ thống băng tần siêu rộng bên đường (Ultra-Wideband -UWB) + Phương tiện đến mọi thứ (Vehicle-to-Everything – V2X) cho phép hệ thống định giá đường điện tử (Electronic Road Pricing – ERP) miễn phí
Bằng khen Hong Kong Taxi App Service Ltd. / Hong Kong Taxi Council Nền tảng ứng dụng eTaxi

Truy cập tại đây để biết thông tin chi tiết về các hồ sơ đoạt giải  https://www.gs1hk.org/sites/default/files/2020-11/HKICTA-2020-SMA-Booklet.pdf

Để biết thông tin chi tiết về “Giải thưởng Di động Thông minh”, hãy truy cập tại đây: https://www.gs1hk.org/SmartMobilityAward

Tải các ảnh xuống tại đây: https://gs1hongkong.box.com/s/fk11qvmgj9hquecxx0g7w34gqntplkk9

Thông tin về GS1 Hồng Kông

Được thành lập bởi Phòng Thương mại Hồng Kông vào năm 1989, GS1 Hồng Kông là chi hội địa phương của GS1®, một tổ chức phi lợi nhuận, tiêu chuẩn phát triển và thúc đẩy việc áp dụng các tiêu chuẩn toàn cầu dễ thực hiện cho doanh nghiệp để xác định duy nhất, nắm bắt chính xác và tự động chia sẻ thông tin quan trọng về sản phẩm, vị trí và nội dung. Có trụ sở chính đặt tại Brussels, Bỉ, GS1 có 115 hội viên quốc gia phục vụ 150 nền kinh tế trên toàn cầu.

Sứ mệnh của GS1 Hồng Kông là trao quyền cho doanh nghiệp phát triển và nâng cao hiệu quả, an toàn, tính xác thực và bền vững trên nhiều lĩnh vực và tạo điều kiện kết nối thương mại thông qua việc cung cấp đầy đủ các nền tảng, giải pháp và dịch vụ dựa trên các tiêu chuẩn toàn cầu của GS1 Hồng Kông.

Hiện tại, GS1 Hồng Kông có khoảng 8.000 thành viên doanh nghiệp bao gồm gần 20 ngành bao gồm hàng tiêu dùng bán lẻ, thực phẩm và dịch vụ thực phẩm, chăm sóc sức khỏe, may mặc, logistics, thông tin và công nghệ.

Để biết thêm thông tin về GS1 Hồng Kông, hãy truy cập www.gs1hk.org.

Media OutReach Corporate News
Điện thoại thông minh màn hình xoay của LG 'lên kệ' từ 6/10
Điện thoại thông minh màn hình xoay của LG 'lên kệ' từ 6/10

Hãng điện tử LG Electronics Inc. của Hàn Quốc ngày 4/10 cho biết dòng điện thoại thông minh hoàn toàn mới với màn hình xoay độc đáo Wing sẽ được bán tại Hàn Quốc từ ngày 6/10 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN