LG công bố mẫu điện thoại thông minh 2 màn hình độc đáo

Ngày 14/9, hãng điện tử LG Electronics Inc. của Hàn Quốc đã công bố mẫu điện thoại thông minh mới với những tính năng đa dạng và đặc điểm thiết kế độc đáo, mang theo hy vọng sản phẩm mới sẽ cứu cánh mảng kinh doanh điện thoại di động đang gặp nhiều khó khăn của hãng.

Chú thích ảnh
LG công bố mẫu điện thoại thông minh 2 màn hình Wing. Ảnh: bbc.com

"Chiến binh mới" được LG giời thiệu trong một sự kiện trực tuyến là chiếc điện thoại 2 màn hình Wing, với một màn hình có thể xoay được. LG dự kiến sẽ đưa Wing ra thị trường vào tháng tới, bắt đầu với thị trường nội địa, trước khi tiếp tục chinh chiến tại khu vực Bắc Mỹ và châu Âu. LG không xác nhận giá chính thức của mẫu Wing trong sự kiện vừa qua nhưng những nguồn thạo tin cho biết giá 1 chiếc điện thoại mới của LG tại Hàn Quốc là hơn 1 triệu won (845 USD).

Đây là sản phẩm đầu tiên được phát triển theo sáng kiến sản xuất  điện thoại thông minh mới của LG Explorer Project, với mục tiêu mang lại "trải nghiệm sử dụng chưa từng được khai phá" cho người dùng với những thiết bị và dịch vụ được cung cấp bởi những đối tác của LG.

Giám đốc truyền thông của phân mảng điện thoại di động LG Morris Lee khẳng định LG Wing sẽ mở ra một kỷ nguyên khám phám điện thoại di động mới và là một khởi đầu đầy thú vị của sáng kiến Explorer Project. Sự khác biệt với mọi sản phẩm hiện có trên thị trường là ưu thế giúp LG Wing tự tin thách thức mọi chuẩn mực của ngành sản xuất điện thoại di động và mang tới cho khách hàng trải nghiệm mới mẻ, mở ra cách nhìn nhận mới về điện thoại thông minh.

Điểm nhấn của Wing là thiết kế 2 màn hình riêng biệt, màn hình chính khi xoay một góc 90 độ theo chiều ngang sẽ để lộ một màn hình thứ 2 ở bên dưới, tạo thành một thiết kế hình chữ T. LG khẳng định thiết bị mới đã trải qua ít nhất 200.000 thử nghiệm chuyển động xoay để kiểm tra độ bền của màn hình xoay. LG cho biết khi Wing, một thiết bị có thể hòa mạng 5G, được đặt ở chế độ xoay, người dùng có thể sử dụng cả 2 màn hình cho 1 ứng dụng hoặc mở 2 ứng dụng trên mỗi màn hình, có thể xem 1 video trên màn hình chính trong khi màn hình còn lại để trò chuyện với bạn bè. Màn hình chính là loại OLED FullVision Display 6,8 inch và màn hình phụ 3,9 inch. 

Wing không có camera trên màn hình chính, thay vào đó là camera selfie có thể tự động nhô lên hoặc thu gọn lại khi không cần, nằm ở đỉnh máy và một hệ thống 3 camra lần lượt là 64 MP, 13 MP và 12MP ở mặt sau. LG cũng cho biết đã ứng dụng công nghệ camera xoay khớp vạn năng với 6 cảm biến chuyển động, lần đầu tiên được ứng dụng trong một mẫu điện thoại thông minh, tạo độ ổn định lớn, đặc biệt khi người dùng sử dụng máy để quay video. Wing có bộ nhớ rời 8GB và bộ nhớ trong 128 GB, pin 4.000 mAh. Dù có thiết kế 2 màn hình nhưng LG Wing chỉ nặng khoảng 260g, vì nhờ sử dụng hợp kim nhôm chịu bền tốt. Sản phẩm có 2 màu là xanh và xám. 

LG Thời gian qua nỗ lực cứu vãn mảng kinh doanh điện thoại di động, vốn chịu lỗ 205,5 tỷ won trong quý II/2020, quý lỗ thứ 21 liên tiếp. So với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu từ tháng 4-6/2020 giảm 18,9% xuống mức 1.310 tỷ won.

Lê Ánh (TTXVN)
LG giới thiệu mẫu nhà thông minh trang bị những công nghệ hiện đại nhất
LG giới thiệu mẫu nhà thông minh trang bị những công nghệ hiện đại nhất

Ngày 3/9, Hãng điện tử LG Electronics Inc. của Hàn Quốc công bố một ngôi nhà thông minh mới xây dựng tại Hàn Quốc, trang bị những sản phẩm và công nghệ mới nhất của hãng, phản ánh phong cách sống gia đình trong tương lai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN