Xây dựng mô hình toàn dân chống tội phạm ở TP.HCM

Ngày 6/10, đoàn công tác do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh về tình hình phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn thành phố 9 tháng năm 2014. 


Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVNPhát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, trong điều kiện địa bàn rộng lớn, tập trung nhiều người từ các địa phương khác về sinh sống và làm việc, là đầu mối giao thông lớn của khu vực, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều kết quả đáng mừng.

Tuy nhiên để thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra, thành phố cần có nhiều giải pháp căn cơ, trong đó cần chú trọng xây dựng mô hình toàn dân phòng chống tội phạm.


Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, bên cạnh những kết quả đạt được trong đấu tranh phòng chống tội phạm thì thành phố còn bộc lộ một số tồn tại. Đó là tội phạm có yếu tố nước ngoài gia tăng, tỷ lệ điều tra phá án thấp, chỉ đạt 64,4% trong khi đòi hỏi trên 70%; người nghiện ma túy lang thang uy hiếp, tống tiền người dân còn diễn ra; hàng giả, hàng lậu bày bán tràn lan...

 

Liên Phương

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản