Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng Giám đốc FAO

Sáng 15/3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông José Graziano da Silva - Tổng Giám đốc Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), nhân dịp ông sang dự Hội nghị FAO khu vực châu Á -Thái Bình Dương lần thứ 31 tổ chức tại Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Jose Graziano da Silva, Tổng giám đốc FAO. Ảnh: Đình Huệ - TTXVN


Cảm ơn sự giúp đỡ của FAO dành cho Việt Nam trong nhiều năm qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao việc FAO coi Việt Nam là một quốc gia đối tác quan trọng trong hợp tác nông nghiệp, với hơn 400 dự án do FAO tài trợ được thực hiện tại Việt Nam. FAO là đối tác chiến lược, là tổ chức cung cấp hỗ trợ kỹ thuật lớn cho Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn… Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đánh giá cao những thành tựu và kết quả đạt được của Chương trình hợp tác Nam - Nam của FAO; khẳng định Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ việc thực hiện chương trình này và đã cử chuyên gia, kỹ thuật viên nông nghiệp sang nhiều quốc gia đang phát triển để giúp các nước này quy hoạch và phát triển các lĩnh vực về nông, lâm nghiệp và thủy sản.

Bày tỏ vui mừng trước những bước tiến trong phát triển nông nghiệp của Việt Nam thời gian qua, Tổng Giám đốc José Graziano da Silva đánh giá, Việt Nam được coi là một điển hình thành công trong phát triển nông nghiệp, nông thôn, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh lương thực; cho rằng Hội nghị lần thứ 31 khu vực châu Á - Thái Bình Dương của FAO là cơ hội tốt để các nước tìm hiểu và tận mắt chứng kiến các kinh nghiệm của Việt Nam trong những lĩnh vực này.

Cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện để các dự án của FAO được triển khai hiệu quả tại Việt Nam, Tổng Giám đốc José Graziano da Silva cũng đánh giá cao sự hợp tác tích cực của Việt Nam trong việc tổ chức Hội nghị lần thứ 31 khu vực châu Á - Thái Bình Dương của FAO.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gặp gỡ các Trưởng đoàn các nước tham dự Hội nghị.

* Chiều 15/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Nông, lâm, thủy sản Hàn Quốc, ngài Suh Kyo Yong đang có chuyến thăm làm việc tại nước ta.

Hoan nghênh Bộ trưởng Suh Kyo Yong sang Việt Nam dự Hội nghị lần thứ 31 của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) khu vực châu Á - Thái Bình Dương và làm việc với lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, trên tinh thần đối tác chiến lược, thời gian qua, quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc trên các lĩnh vực có những bước phát triển hết sức mạnh mẽ và sâu rộng, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả hai nước.

Thiện Thuật

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản