Thăm, chúc mừng đồng bào Khmer nhân dịp lễ Sêne Đolta

Ngày 22/9, Đoàn cán bộ Ban chỉ đạo Tây Nam bộ do ông Bùi Ngọc Sương, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng sư sãi và đồng bào Khmer Bạc Liêu nhân dịp lễ Sêne Đolta năm 2011.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho sư sãi chùa Xiêm Cán (xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu), chùa Cù Lao (xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi) và Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh. Tại các nơi đến thăm, đại diện đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc sư sãi, đồng bào Khmer Bạc Liêu đón lễ Sêne Đolta vui tươi, đoàn kết, tiết kiệm và an toàn. Nhân dịp này, đoàn đã tặng 7 phần quà cho gia đình phật tử và hộ chính sách nghèo.

Hòa thượng Lý Sa Muoth, Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu bày tỏ lòng cảm ơn chân thành trước sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước đối với sư sãi và đồng bào Khmer Bạc Liêu. Hòa thượng hứa sẽ cùng với các nhà sư trong tỉnh ra sức vận động phật tử luôn tích cực lao động sản xuất để xóa nghèo và vươn lên làm giàu, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, hăng hái tham gia các phong trào hành động cách mạng tại địa phương…
Cùng ngày, Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ do đồng chí Huỳnh Minh Đoàn, Phó Trưởng Ban làm Trưởng đoàn đã đến Sóc Trăng thăm và tặng quà Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, cán bộ hưu trí, gia đình chính sách nhân dịp lễ Sene Đolta năm 2011 của đồng bào Khmer. Đoàn đã đến thăm các chùa Nam tông Khmer gồm chùa Khleang, chùa SomRong, chùa Chrui Tưm Chắs (thành phố Sóc Trăng), chùa Prek On Đơk (Mỹ Xuyên). Đoàn còn đến thăm và trao thêm 15 phần quà cho hộ dân tộc Khmer nghèo.

Cao Thăng - Chanh Đa

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản