Phiên họp thứ nhất Tiểu ban chỉ đạo công tác thông tin tuyên truyền về bầu cử

Sáng 23/2, tại Hà Nội, Tiểu ban chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 đã họp phiên thứ nhất. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên, Ủy viên Hội đồng bầu cử, Trưởng tiểu ban chủ trì phiên họp.

Tại cuộc họp, các thành viên Tiểu ban chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo Kế hoạch và nội dung tổng thể công tác thông tin, tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016; dự kiến phân công nhiệm vụ của các thành viên Tiểu ban chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền.


Công tác thông tin tuyên truyền góp phần làm cho mọi người thấy rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử, động viên mọi tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần làm chủ, ý thức tự giác tham gia bầu cử để lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân tham gia vào Quốc hội và HĐND các cấp.


Qua tuyên truyền giúp cử tri cả nước nắm vững những nội dung chủ yếu của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội, Luật Bầu cử đại biểu HĐND, đặc biệt là các quy định về quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử, ứng cử; các quy định về tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND, giúp cử tri có cơ sở để lựa chọn và bầu được những người có đủ tiêu chuẩn tham gia vào Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp.

Nội dung thông tin cần tập trung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử; các văn bản hướng dẫn về bầu cử; về Nhà nước và Quốc hội Việt Nam; về pháp luật bầu cử…

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên lưu ý các cơ quan, bộ, ngành trong Tiểu ban chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền cần chủ động trong công tác phối hợp triển khai thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền, không bỏ sót việc, đồng thời hạn chế sự chồng lấn trong phối hợp.


Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên Tiểu ban, nội dung của dự thảo Kế hoạch và nội dung tổng thể công tác thông tin, tuyên truyền cuộc bầu cử cần được thể hiện gọn, rõ ràng, dễ hiểu. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị giữa các cơ quan chức năng ở Trung ương và địa phương cần có cơ chế phối hợp để đạt hiệu quả tốt nhất trong công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử.

TTN - Phương Mai

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản