Kiểm tra công tác bầu cử tại Bắc Ninh

Ngày 8/5, Đoàn giám sát kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng bầu cử (HĐBC) do đồng chí Huỳnh Đảm, Phó Chủ tịch HĐBC, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm Trưởng đoàn, đã làm việc tại Bắc Ninh kiểm tra tình hình triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 -2016.

Ủy ban bầu cử tỉnh Bắc Ninh cho biết: Đến nay, việc triển khai, tổ chức thực hiện các công việc trong công tác bầu cử tại Bắc Ninh được tiến hành đúng kế hoạch, yêu cầu, tiến độ và quy định của pháp luật. Đến ngày 5/5, các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn trong tỉnh đã tổ chức 26 cuộc tiếp xúc cử tri để những người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử. Ủy ban bầu cử tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành tích cực tuyên truyền, cổ động cho cuộc bầu cử, các cơ quan báo chí tăng thời lượng, chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền hướng tới cuộc bầu cử. Tỉnh tích cực giải quyết những vụ việc phức tạp liên quan khiếu nại, tố cáo của công dân. Nhờ đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương ổn định để cuộc bầu cử được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Đảm đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp của Bắc Ninh khẩn trương, nghiêm túc, đúng luật, đảm bảo đúng quy trình hướng dẫn của cấp trên, đúng thời gian theo quy định của luật. Đề cập đến nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến ngày bầu cử, đồng chí Huỳnh Đảm lưu ý, đây là đợt bầu cử đại biểu 4 cấp trong cùng một ngày, do vậy, cần tập trung chỉ đạo toàn diện để tổ chức cuộc bầu cử thật sự tập trung và đạt kết quả cao nhất, thực hiện tổ chức cuộc bầu cử an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân. Địa phương tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các ứng cử viên được gặp gỡ, tiếp xúc cử tri thực hiện quyền vận động bầu cử theo đúng luật định. Các địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền tổ chức cuộc bầu cử gắn liền với việc thực hiện đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Các hình thức tuyên truyền được đa dạng hóa, trong đó đẩy mạnh tuyên truyền miệng để cử tri hiểu và nắm rõ quyền lợi, trách nhiệm của mình đối với cuộc bầu cử.

Thái Hùng

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản