Đồng chí Đinh Thế Huynh làm việc tại Hà Giang

Nhân dịp năm mới 2012, Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã về thăm, làm việc với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang. Sáng 9/1, đồng chí Đinh Thế Huynh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo chủ chốt các cơ quan ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Đinh Thế Huynh thăm, tặng quà và chúc Tết cán bộ lão thành cách mạng tại thành phố Hà Giang. Ảnh: Minh Tâm - TTXVN


Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đồng chí Đinh Thế Huynh chúc mừng Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Hà Giang về những cố gắng to lớn, vượt qua khó khăn của một tỉnh nghèo để đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế khá, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh, chủ quyền biên giới đất nước trong năm qua. Đồng chí chia sẻ với lãnh đạo và nhân dân các dân tộc Hà Giang về những khó khăn khách quan do điều kiện tự nhiên của một tỉnh vùng cao biên giới; đồng thời, nhấn mạnh đến vai trò của Hà Giang là phên dậu ở phía Bắc của Tổ quốc. Đồng chí mong rằng, phát huy lợi thế vốn có, tận dụng sự ưu tiên giúp đỡ của Trung ương và các địa phương trong cả nước, Hà Giang cần chú trọng ngay từ đầu phát triển nền kinh tế tăng trưởng đi đôi với tính bền vững; chú trọng đến an sinh, công bằng xã hội...

Đồng chí Đinh Thế Huynh đã phổ biến và trao đổi, quán triệt một số nội dung cơ bản trong tinh thần Nghị quyết Trung ương IV; thông báo tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI trong năm đầu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2011 - 2015. Đồng chí dành nhiều thời gian nêu và phân tích nội dung một số vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay. Đồng chí yêu cầu lãnh đạo Đảng bộ Hà Giang chỉ đạo các Đảng bộ, chi bộ trong tỉnh tập trung xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương IV; tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị. Mỗi cấp ủy đảng, đảng viên, cán bộ phải xây dựng chương trình hành động cụ thể theo nhiệm vụ chính trị được giao; những vấn đề nổi cộm cần giải quyết trong mỗi đơn vị, mỗi đảng viên và thời gian hoàn thành công việc đó. Đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh đến tính cụ thể, hiệu quả của việc thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong mỗi đảng viên, cán bộ, trong mỗi cơ quan đơn vị cụ thể; tránh bệnh hình thức, chung chung.

Đồng chí Đinh Thế Huynh đã nghe báo cáo công tác chuẩn bị Tết cho đồng bào, bà con các dân tộc trong tỉnh; công tác triển khai nhiệm vụ trực ban, trực chiến tại các đơn vị công an, bộ đội, bộ đội biên phòng... Đồng chí yêu cầu tỉnh tiếp tục chỉ đạo sát sao để đồng bào đón Tết vui tươi, yên bình, an toàn và tiết kiệm.

Công Hải

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản