Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các nhà trường, cơ sở giáo dục

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết trong thời gian tới, Bộ sẽ chỉ đạo các nhà trường, cơ sở giáo dục tiếp tục đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh lồng ghép với các phong trào thi đua và trọng tâm công tác của ngành.

 
Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tích cực biên soạn tài liệu dùng cho giáo viên giảng dạy tích hợp nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh phù hợp với nhận thức học sinh và nâng cao hiệu quả giảng dạy. Các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp bổ sung chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp phù hợp với ngành đào tạo và đặc thù từng trường. Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức xây dựng nguồn tư liệu về Bác Hồ để các nhà trường khai thác dùng chung trong hỗ trợ giảng dạy và giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên. Bộ hướng dẫn các nhà trường, cơ sở giáo dục tiếp tục bổ sung, cập nhật và nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn tư liệu này; tiến hành xây dựng phim tư liệu phục vụ môn học tư tưởng Hồ Chí Minh trong các trường đại học, cao đẳng, dự kiến hoàn thành cuối năm 2012. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức cuộc thi viết trên mạng Internet về những điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho học sinh tiểu học và phổ thông; thi Oympic lý luận chính trị, tư tưởng Hồ Chí Minh cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, thi Oympic chính trị cho học sinh các trường trung cấp chuyên nghiệp (bắt đầu triển khai từ năm học 2012-2013).


Thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo xây dựng chương trình, tổ chức giảng dạy, học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp học. Bên cạnh các nội dung giảng dạy chính khóa, Bộ chỉ đạo các nhà trường và cơ sở giáo dục lồng ghép triển khai các hoạt động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”… Hệ thống quy phạm pháp luật về chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp các cấp học đã được ban hành, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân...


Hương Thủy

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản