Công khai minh bạch các hỗ trợ nhân đạo

Ngày 13/8, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức hội nghị đối tác năm 2014 với chủ đề "Hợp tác và phát triển" với sự tham gia của 150 đại biểu, đại diện cho các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, cơ quan ngoại giao, doanh nghiệp trong và ngoài nước.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang - Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.


Tại hội nghị này, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế và 9 Hội quốc gia đã hỗ trợ và cam kết hỗ trợ 25 chương trình, dự án nhân đạo thực hiện trong thời gian tới với giá trị 233 tỷ đồng. 11 tổ chức doanh nghiệp nước ngoài và trong nước đã ủng hộ trực tiếp 12 tỷ đồng.


Đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong 3 năm qua, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh các hoạt động không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ Việt Nam với sự hỗ trợ của các đối tác đã góp phần tích cực trong việc trợ giúp những người dễ bị tổn thương, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Nguyễn Khang – TTXVN


Chủ tịch nước cảm ơn sự giúp đỡ hiệu quả của Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Chính phủ và nhân dân các nước, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước và cho rằng số kinh phí được giải ngân qua các chương trình dự án do đối tác hỗ trợ từ năm 2011 đến nay đạt trên 360 tỷ đồng mang nhiều ý nghĩa, sử dụng công khai minh bạch, được các cơ quan chức năng trong nước và quốc tế đánh giá cao.


Chủ tịch nước bày tỏ, đất nước Việt Nam sau gần 30 năm đổi mới đã đạt được nhiều thành tựu, tuy nhiên vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức. Đó là hậu quả chiến tranh, thiên tai, biến đổi khí hậu, dịch bệnh bùng phát, số người nghèo còn cao... Điều đó đòi hỏi rất cao tinh thần chia sẻ, tương thân tương ái của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với vai trò của tổ chức nhân đạo chuyên nghiệp.


Chủ tịch nước đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, làm rõ các giải pháp huy động sự tham gia của cộng đồng, nâng cao hiệu quả các dự án giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong bối cảnh hiện nay.

 

* Ngày 13/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật hai học giả lý luận Mácxít là ông Samir Amin và ông Francois Houtart đến Việt Nam dự hội thảo quốc tế “Các phương án tự chủ của các nước phương Nam trong thế giới toàn cầu hóa” được tổ chức Hà Nội.


Hoàng Giang

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản