Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Lào tăng cường hợp tác

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc từ ngày 4-8/8, chiều 5/8 tại thủ đô Viêng Chăn, Đoàn đại biểu Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do bà Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch Hội, dẫn đầu đã được đồng chí Asang Laoly, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Lào tiếp.

 

Phó Thủ tướng Asang Laoly tiếp bà Trần Thị Hồng An.

 

Bà Trần Thị Hồng An đã thông báo với Phó Thủ tướng mục đích chuyến thăm là nhằm đánh giá kết quả hợp tác giữa hai Hội trong thời gian qua; tìm hiểu, học tập và chia sẻ kinh nghiệm về các hoạt động nhân đạo. Hai bên nhận thấy kết quả hợp tác đạt kết quả mong muốn nhất là trong việc tăng cường hợp tác song phương, chia sẻ các hoạt động trong lĩnh vực nhân đạo, khám chữa bệnh, tặng quà Tết cho người nghèo, hỗ trợ thăm hỏi thiên tai, nâng cao năng lực cán bộ, thúc đẩy các hoạt động kết nghĩa giữa Hội Chữ thập đỏ hai nước trao đổi, học tập kinh nghiệm triển khai mô hình Ngân hàng bò…. Trong thời gian tới, hai bên tiếp tục trao đổi Đoàn, xây dựng phong trào thanh niên tình nguyện, chăm sóc sức khoẻ cho người dân, nhất là người dân vùng biên giới, trao đổi kinh nghiệm vận động gây quỹ cho Hội, hỗ trợ khi gặp thiên tai; ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế.


Phó Thủ tướng Asang Laoly hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn, đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai bên cũng như sự giúp đỡ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam dành cho Hội Chữ thập đỏ của Lào trong thời gian qua. Phó Thủ tướng mong muốn trong thời gian tới hai bên có cơ chế trao đổi hỗ trợ, tập huấn nâng cao năng lực cán bộ, tăng cường trao đổi kinh nghiệm về các hoạt động nhân đạo, nhất là ở các tỉnh có chung biên giới, thực hiện tốt các phong trào chăm sóc sức khoẻ ban đầu, góp phần thiết thực vun đắp quan hệ đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam ngày càng gắn bó bền chặt.


Tin và ảnh: Hoàng Chương, pv TTXVN tại Lào

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản