Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Cuộc hành trình của thời đại”

Tối 5/6, cầu truyền hình "Hồ Chí Minh - Cuộc hành trình của thời đại", nhân kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2011) đã được tổ chức trọng thể tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cao Bằng, Nghệ An và Đồng Tháp. Đây là cầu truyền hình có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, được kết nối giữa 5 địa phương với những địa danh lịch sử, gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm; Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Võ Văn Thưởng cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương và lãnh đạo của 5 tỉnh, thành phố đã tham dự tại các điểm cầu truyền hình.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh có ước mơ cháy bỏng khi nước nhà thống nhất sẽ xây dựng một nước Việt Nam độc lập, hòa bình, thống nhất, sánh vai với các cường quốc năm châu. Hiện nay, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang ra sức phấn đấu thực hiện ước nguyện đó của Người. Chủ tịch nước cho rằng ba trọng tâm mà Việt Nam cần làm để đạt được mục tiêu trên là: Giữ vững ổn định chính trị của đất nước và thành quả cách mạng của dân tộc; tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết trong nước, quốc tế để tạo ra sức mạnh tổng hợp trong quá trình xây dựng đất nước; đồng thời, mỗi người dân Việt Nam đều phải ý thức đầy đủ quyền lợi, trách nhiệm của mình, tiếp tục học tập và rèn luyện theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh, ra sức lao động, sáng tạo, không ngừng học tập nâng cao trình độ để xây dựng nguồn nhân lực mạnh mẽ, rộng khắp trong mọi lĩnh vực mà đất nước yêu cầu.

Chương trình được dàn dựng công phu, quy tụ hàng trăm ca sĩ, nghệ sĩ, với nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, qua đó, thể hiện chân dung của vị lãnh tụ vĩ đại và lòng kính yêu của nhân dân với Bác Hồ.

Việt Hà

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản