Các đại biểu quốc hội tiếp xúc cử tri

* Ngày 8/10, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đồng Nai đã tiếp xúc cử tri tại 2 huyện Trảng Bom và Nhơn Trạch để lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).


Đoàn ĐBQH đã lắng nghe nhiều vấn đề được cử tri quan tâm trong dự thảo Luật Đất đai sửa đổi lần này, đó là cơ chế thu hồi đất, quy hoạch, định giá đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thời hạn giao đất cho các hộ gia đình, cá nhân… Cử tri cho rằng việc bồi thường nên bổ sung bằng cách hoán đổi đất ở, đất sản xuất kinh doanh phù hợp với từng địa phương, hoặc bằng cổ phiếu của đơn vị có dự án đầu tư tránh hệ lụy khi người dân không còn đất sản xuất…


* Ở Hưng Yên, Đoàn đại biểu Quốc hội đã tiếp xúc với cử tri từ ngày 5-8/10 ở cả 10 huyện, thành phố trong tỉnh. Trong đó, đại đa số ý kiến cử tri cho rằng: Nhà nước nên quan tâm hơn nữa vấn đề xây dựng nông thôn mới và có chính sách tạo thuận lợi giúp nông dân sản xuất để giảm nghèo.


Về đời sống xã hội, cử tri lo lắng chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt sau khi các bệnh viện đã áp dụng giá viện phí mới; cơ sở vật chất, trang thiết bị ở nhiều trạm y tế, bệnh viện tuyến huyện còn thiếu thốn. Đồng thời, Chính phủ cũng cần quản lý chặt chẽ hơn nợ xấu của các ngân hàng; quản lý chặt việc điều chỉnh giá điện và giá xăng dầu, vì đây là 2 loại hàng hóa đặc biệt, có tác động lớn đến mặt bằng giá cả thị trường chung.


Lê Hiền, Mai Ngoan

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản