Cả nước tri ân anh hùng liệt sĩ, người có công

* Chiều 26/7, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đã dẫn đầu Nhóm nữ đại biểu Quốc hội khóa XIII, đến thăm và tặng quà ba gia đình chính sách tiêu biểu ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.


Đoàn đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Đoàn Thị Lòng, 90 tuổi, trú tại phường Phước Hòa; thăm gia đình bà Lê Thị Xuyến (98 tuổi, vợ và mẹ liệt sĩ, hiện ngụ tại phường Vĩnh Nguyên) và bà Bùi Thị Thanh Vân (83 tuổi, thương binh, nữ tù chính trị Côn Đảo, nguyên đại biểu Quốc hội khóa VI, hiện ngụ tại phường Phước Tiến, Nha Trang).


Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, mong muốn các gia đình chính sách tiêu biểu tiếp tục gương mẫu cho cộng đồng và các thế hệ con cháu noi theo.


* Ngày 26/7, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettell đã đến thăm và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh).


Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Tô Huy Rứa gửi lời hỏi thăm ân cần, bày tỏ lòng biết sơn sâu sắc đến các thương, bệnh binh đã có công lao to lớn trong công cuộc giữ nước giành độc lập cho dân tộc. Kết thúc chiến tranh, trở về với cuộc sống thời bình, để lại một phần xương máu nơi chiến trường, dù vẫn phải vật lộn với bệnh tật nhưng các thương bệnh binh sống lạc quan, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của các thương bệnh binh, đồng chí Tô Huy Rứa đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết kịp thời chế độ chính sách đối với thương binh và người có công.


* Ngày 26/7, đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã thăm, làm việc với tỉnh Quảng Nam về triển khai Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI); công tác dân vận của địa phương; thăm tặng quà một số gia đình chính sách tiêu biểu.


Tại buổi gặp mặt các đối tượng chính sách tiêu biểu, đồng chí Hà Thị Khiết bày tỏ tình cảm tri ân thiêng liêng và sâu sắc nhất đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các liệt sỹ, gia đình chính sách, đối tượng có công với cách mạng.


* Ngày 26/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ tỉnh Thái Nguyên, Nhà bia tưởng niệm Đại đội 915 thanh niên xung phong Bắc Thái tại phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên và Nghĩa trang liệt sỹ Dốc Lim (thành phố Thái Nguyên).


Sau khi dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, Phó Thủ tướng đã đến thăm, tặng quà 10 gia đình chính sách tiêu biểu tại xã Mỹ Yên (huyện Đại Từ). Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cảm ơn, tri ân đồng bào các dân tộc trong xã mặc dù có rất nhiều khó khăn nhưng đã cưu mang, chở che cho cán bộ cách mạng trong những năm kháng chiến.


* Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã tới thăm và tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 thành phố Hà Nội (xã Viên An, huyện Ứng Hòa). Tại đây, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội Trương Thị Mai đã gửi lời thăm hỏi ân cần và bày tỏ sự tri ân trước những đóng góp, hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.


Tại Nghĩa trang quốc gia Độc Lập (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Điện Biên phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ thắp nến tri ân nhằm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã hi sinh, cống hiến cho nền độc lập của Tổ quốc. 2.432 ngọn nến, nén hương được thắp lên lung linh, huyền ảo làm bừng sáng cả một vùng trời của thung lũng lòng chảo Mường Thanh.
Phóng viênTTXVN tại các địa phương

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản