Bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người lao động

Ngày 5/1, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã họp Hội nghị Ban chấp hành lần 8 nhằm phân tích đánh giá kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội X Công đoàn Việt Nam. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự và chỉ đạo hội nghị.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại hội nghị. Ảnh : Nguyễn Dân - TTXVN


Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những nỗ lực cố gắng và kết quả hoạt động, đóng góp của Công đoàn Việt Nam vào thành tựu chung của đất nước. Cơ bản tán thành những nhiệm vụ công đoàn các cấp đặt ra, Chủ tịch nước gợi mở: Công đoàn các cấp cần tiếp tục nghiên cứu quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết 20-NQ/TƯ của BCH TƯ khóa X về xây dựng giai cấp công nhân, các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật chính sách của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội X Công đoàn Việt Nam, đổi mới nội dung hình thức, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền để công nhân viên chức, người lao động nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật, chính sách của Nhà nước. Công đoàn các cấp cần quan tâm làm tốt hơn nữa việc đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, công nhân viên chức. Bên cạnh đó cần tăng cường nghiên cứu nâng cao chất lượng tham gia hoàn thiện luật pháp, cơ chế chính sách liên quan trực tiếp đến công nhân; quan tâm làm tốt công tác xây dựng tổ chức công đoàn, đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động của công đoàn trong các loại hình doanh nghiệp.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, công đoàn cần góp phần đắc lực vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng nhà nước trong sạch vững mạnh. Là cầu nối giữa giai cấp công nhân, người lao động với Đảng, Nhà nước, công đoàn phải kịp thời phản ánh kịp thời tâm tư nguyện vọng người lao động để Đảng, Nhà nước có chủ trương, cơ chế, chính sách phù hợp. Chủ tịch nước đề nghị Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động nâng cao trách nhiệm, thảo luận phân tích sâu sắc những vấn đề đặt ra để có những quyết định đúng đắn, đáp ứng đòi hỏi tình hình, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ của công đoàn trong những năm tới.

* Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự Hội nghị cán bộ công chức và tổng kết công tác năm 2011 của Văn phòng Chủ tịch nước.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chỉ rõ, chức năng, nhiệm vụ của Văn phòng Chủ tịch nước đã gắn chặt với hoạt động của Chủ tịch nước và Phó Chủ tịch nước. Nêu tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh trong mối quan hệ gắn bó, tình cảm ân cần với cán bộ, chiến sỹ phục vụ Bác, Chủ tịch nước khẳng định, để làm tốt chức năng, nhiệm vụ văn phòng, việc đầu tiên là phải củng cố quan hệ gắn bó, gần gũi giữa Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước với cán bộ, nhân viên văn phòng. Đồng thời, các cán bộ, công chức trong văn phòng cũng cần có lòng nhiệt tình với công việc, phát huy tinh thần yêu nước, trung thành với Tổ quốc, phát huy trí tuệ của cá nhân, tập thể, tranh thủ trí tuệ của các nhà khoa học, các chuyên gia của các cơ quan hữu quan trong việc tham mưu, giúp việc cho Chủ tịch nước và Phó Chủ tịch nước.

Hoàng Giang

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản