Xoài cát cháy hàng trước Tết

Thời gian này, nhà nông trồng xoài cát Lộc Hòa ở tỉnh Bình Phước liên tục nhận đơn hàng từ các thành phố lớn mua với số lượng lớn để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán. Nhiều thương lái săn lùng mua mỗi kg xoài cát lên đến 70.000 đồng/kg tại vườn, nhưng nhà nông không đủ xoài để cung ứng.

Nhà ông Nguyễn Văn Tau (ở ấp Cây Cầy, xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú, Bình Phước) cho biết hơn 6 tấn xoái cát Lộc Hòa đã có thương lái đặt hàng để bán thị trường Tết năm nay.

Hiện xoài đang cháy hàng do thương lái hối thúc thu hoạch vì thị trường tại TP. Hồ Chí Minh đang tiêu thụ mạnh. Với 2,5 ha trồng xoài dự kiến thu trên 10 tấn quả, nhưng do năm nay trái đậu ít, sản lượng giảm nhưng vườn xoài nhà ông Tau đạt hơn 6 tấn, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Xoài cát Hòa Lộc là loại trái cây đặc sản nức tiếng. Ảnh: Lê Huy Hải/TTXVN

Xoài cát Hòa Lộc là loại trái cây đặc sản nức tiếng có mùi vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao. Dịp tết Mậu Tuất 2018, các vườn xoài cát Hòa Lộc tại xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú liên tục báo hút hàng do thương lái săn lùng gắt gao.

Do đó, thời điểm này các nhà vườn đang hết sức bận rộn với việc thu hoạch xoài để kịp đưa ra thị trường tiêu thụ trong những ngày cuối năm.

Nhà nông  Đoàn Thị Thiết ( ở ấp Suối Da, xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú) năm nay ăn tết vui nhất vùng  khi có 4,5 ha cát Hòa Lộc và xoài Đài Loan đỏ cho thu nhập cả tỷ đồng.

Với dự kiến sẽ bán ra thị trường 10 tấn xoài, hiện vườn xoài nhà chị Đoàn Thị Thiết đang được thương lái săn đón và hị vọng đến ngày cận tết giá xoài còn lên 100.000 đồng/kg.


Tuy nhiên, theo chị Đoàn Thị Thiết, do thời tiết không thuận lợi nên quá tiếc là sản lượng vườn xoài cho trái chỉ đạt từ 60-70% so với các vụ trước. Nhưng bù lại giá cả có tăng hơn và sức hút của thị trường cũng ưa chuộng loại xoài ăn thơm ngon nức tiếng này.

Xoài cát Hòa Lộc là cây cho kinh tế cao với  màu hồng đẹp mắt, trọng lượng trung bình gần 1 kg/trái, với giá bán tại vườn hiện 70.000/kg. Hiện bình quân mỗi ha đất trồng xoài cho năng suất lên đến 6-7 tấn, thậm chí có vụ được mùa cho 10 tấn/ha.


Dương Chí Tưởng (TTXVN)

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản