Vĩnh Long ký kết xuất khẩu xoài sang thị trường Mỹ

Ngày 27/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu Green Path (Hà Nội) với các hợp tác xã, tổ hợp tác xoài của tỉnh để xuất khẩu xoài sang thị trường Hoa Kỳ.

Chú thích ảnh
Đại diện Công ty Cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu Green Path (bên phải) và đại diện hợp tác xã, tổ hợp tác xoài của tỉnh Vĩnh Long ký kết hợp tác.

Toàn tỉnh Vĩnh Long hiện có gần 44.500 ha trồng cây ăn trái với tổng sản lượng trên 440.900 tấn/năm; trong đó, xoài có gần 4.900 ha, chiếm 11% diện tích cây ăn trái, được trồng tập trung tại các huyện Vũng Liêm, Mang Thít, Tam Bình với các loại giống như: xoài cát Núm, xoài cát Chu, xoài xanh Đài Loan, xoài Tứ Quý… Hiện toàn tỉnh đã có trên 93 ha xoài đạt chứng nhận VietGAP và thực hiện xây dựng mã số vùng trồng trên một số cây trồng như: xoài, chôm chôm, nhãn, bưởi...

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Văn Liêm cho biết, khó khăn lớn nhất trong sản xuất nông sản hiện nay là đầu ra cho sản phẩm do rào cản kỹ thuật đang được các quốc gia sử dụng như: kiểm dịch thực vật, an toàn thực phẩm... Tuy nhiên, việc đưa xoài vào thị trường khó tính như Mỹ là tín hiệu vui cho nông sản Vĩnh Long.

Ông Liêm cũng khuyến cáo người nông dân phải nâng cao ý thức trách nhiệm trong sản xuất để đảm bảo an toàn, uy tín, bền vững và thực hiện theo đúng các cam kết với doanh nghiệp về cách thức sản xuất, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu Green Path quan tâm hỗ trợ, hướng dẫn về chuyên môn kỹ thuật và các yêu cầu do đối tác đặt ra để người nông dân tiếp nhận và thay đổi thói quen sản xuất, phù hợp với thị trường xuất khẩu và mở rộng quy mô canh tác.

Tin, ảnh: Phạm Minh Tuấn (TTXVN)

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản