Thị trường vàng thế giới đi lên

Trong phiên giao dịch ngày 12/9, giá vàng thế giới đi lên trước những dấu hiệu chưa rõ ràng về khả năng Mỹ và Trung Quốc có thể tiến tới một thỏa thuận thương mại tạm thời có hạn chế.

Chú thích ảnh
Vàng miếng được trưng bày tại một sàn giao dịch ở Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Khép phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.498,66  USD/ounce trong khi giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tăng 0,3% lên 1.507,4 USD/ounce. 

Trước đó, trong cùng phiên, giá vàng có lúc tăng 1,7% sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) quyết định cắt giảm lãi suất tiền gửi từ -0,4% xuống mức thấp kỷ lục mới -0,5% đồng thời tái khởi động chương trình mua trái phiếu với quy mô 20 tỷ euro/tháng kể từ tháng 11/2019 nhằm hỗ trợ tăng trưởng kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) và ngăn chặn những dự đoán đầy quan ngại về lạm phát.

Mối quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã xuất hiện dấu hiệu tích cực mới khi nguồn tin từ Bloomberg cho biết  các quan chức Mỹ đã cân nhắc một thỏa thuận thương mại hạn chế với Trung Quốc. Theo đó, Washington có thể sẽ đình chỉ hoặc rút lại một số thuế để đổi lấy việc Bắc Kinh đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ và hoạt động thu mua nông sản.

Giá bạc phiên này giảm 0,3% xuống 18,02% USD/ounce. Giá bạch kim tăng 0,6% lên 950 USD/ounce. Trong khi đó, giá palladium tăng 3% lên 1.617 USD/ounce sau khi có lúc chạm mức cao kỷ lục 1.621,55 USD/ounce trước đó cùng phiến.

Tại thị trường trong nước, vào lúc 8 giờ 52 phút ngày 13/9, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 41,55 - 41,92 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

K.Dung (TTXVN)
Giá vàng tăng nhẹ trở lại
Giá vàng tăng nhẹ trở lại

Giá vàng trong nước sáng nay (12/9) tăng nhẹ nhờ đà đi lên của giá vàng thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN