Liên kết sản xuất giống lúa mang thương hiệu Hậu Giang

Tiến sĩ Trần Ngọc Thạch, Viện trưởng Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long cho biết, Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long và Trung tâm giống nông nghiệp Hậu Giang đã nghiên cứu chọn tạo giống lúa thuần mang thương hiệu Hậu Giang.

Viện có trách nhiệm hợp tác chọn tạo giống lúa, tập huấn và tư vấn xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ nghiên cứu cho Trung tâm giống nông nghiệp Hậu Giang. Đồng thời, Viện sẽ tham gia thực hiện các công đoạn trong chọn tạo giống như lai tạo, đánh giá kiểu gen, phân tích chất lượng hạt giống và chọn dòng một số thế hệ. 

Cánh đồng mẫu lớn ở xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Duy Khương -TTXVN

Viện sẽ chuyển giao quyền sử dụng trong sản xuất kinh doanh một số giống lúa của Viện cho Trung tâm giống nông nghiệp Hậu Giang theo Luật Chuyển giao công nghệ và các quy định liên quan. 

Ông Phan Quốc Thứ, Giám đốc Trung tâm giống nông nghiệp Hậu Giang cho biết, việc ký kết hợp tác liên kết sản xuất giống lúa với Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long nhằm tăng cường hợp tác trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ chọn tạo giống lúa mang thương hiệu Hậu Giang. 

Theo ông Nguyễn Văn Đồng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang, diện tích canh tác lúa của tỉnh khoảng 80.000 ha nhưng việc sử dụng giống lúa xác nhận đang thấp so các tỉnh, thành trong khu vực, chỉ đạt khoảng 40% diện tích. 

Ngành nông nghiệp Hậu Giang đang tăng cường hợp tác với các viện, trường để lai tạo, sản xuất giống lúa chất lượng cao; đưa tỉ lệ sử dụng giống lúa xác nhận lên từ 60% đến 70% diện tích và có những giống lúa phù hợp điều kiện canh tác, mang thương hiệu địa phương.
Duy Khương

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản