Giá dầu châu Á giảm trong phiên chiều 6/4

Giá dầu tại thị trường châu Á giảm trong phiên chiều 6/4, sau khi Saudi Arabia và Nga hoãn cuộc họp thảo luận về vấn đề cắt giảm sản lượng nhằm giúp giảm bớt tình trạng dư cung toàn cầu, giữa lúc nhu cầu sụt giảm mạnh do tác động của đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Cơ sở khai thác khí đốt South Pars ở cảng Assaluyeh, miền Nam Iran. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại thị trường châu Á, giá dầu Brent giảm 24 xu Mỹ (0,7%) xuống 33,87 USD/thùng vào lúc 13 giờ 39 phút chiều (giờ Việt Nam). Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 41 xu Mỹ (1,5%) xuống 27,93 USD/thùng.

Giới phân tích hoài nghi về khả năng Nga và Saudi Arabia sẽ nhanh chóng đạt được một giải pháp để chấm dứt bất đồng về vấn đề sản lượng và sự quan ngại càng tăng khi cuộc họp của OPEC+ bị hoãn sang ngày 9/4. Nhà chiến lược gia trưởng Stephen Innes của AxiCorp cho rằng các thương nhân vẫn lo ngại về khả năng Nga và Saudi Arabia khó có thể sớm đạt được thỏa thuận giải quyết bất đồng về việc cắt giảm sản lượng.

Người đứng đầu Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết, dự trữ dầu vẫn sẽ tăng 15 triệu thùng/ngày trong quý II/2020, ngay cả khi sản lượng giảm 10 triệu thùng/ngày.

Vân Anh  (TTXVN)
Giá dầu châu Á phiên sáng 6/4 giảm khoảng 5%
Giá dầu châu Á phiên sáng 6/4 giảm khoảng 5%

Giá dầu tại thị trường châu Á giảm trong phiên sáng 6/4 sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất dầu liên minh, còn gọi là OPEC+, quyết định hoãn cuộc họp về cắt giảm sản lượng dầu sang ngày 9/4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN