Gần 4.000 giao dịch trực tuyến với cơ quan thuế về đất đai đạt trên 14 tỷ đồng

Theo thông tin Tổng cục Thuế trưa 2/6, sau hơn 4 tháng triển khai thanh toán thí điểm trực tuyến nghĩa vụ tài chính đất đai tại 4 tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bình Định và Tây Ninh, đã có gần 4.000 giao dịch với số tiền thanh toán trực tuyến qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia đạt trên 14 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Ngành Thuế cam kết sẽ cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích cho người nộp thuế. 

Việc triển khai thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính đất đai đã tạo thêm sự lựa chọn về hình thức thanh toán cho công dân, góp phần giảm số lần đi lại của người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính, tiết kiệm chi phí cho người dân và xã hội, tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt, đặc biệt trong bối cảnh COVID-19 kéo dài. 

Hiện, Tổng cục Thuế đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ hoàn thiện kết nối kỹ thuật truyền nhận dữ liệu giữa Cổng Thanh toán điện tử Tổng cục Thuế với Cổng Dịch vụ công Quốc gia đảm bảo cho việc cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai của cá nhân, hộ gia đình.

Trước đó, Tổng cục Thuế đã ban hành Công văn số 1586/TCT-DNNCN gửi cục thuế các tỉnh, thành phố triển khai thanh toán điện tử nghĩa vụ tài chính đất đai trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia và sẵn sàng hỗ trợ các địa phương trong thời gian triển khai.

Theo Tổng cục Thuế, tại các địa phương đã tích hợp dịch vụ, sau khi nhận được tin nhắn của UBND tỉnh/thành phố thông báo các loại nghĩa vụ tài chính đất đai phải nộp, người dân có thể truy cập vào Cổng Dịch vụ công Quốc gia tra cứu theo mã hồ sơ trên phiếu tiếp nhận, hẹn trả kết quả; điền số chứng minh thư/căn cứ công dân để tra cứu nghĩa vụ và thực hiện thanh toán trực tuyến qua ngân hàng thương mại hoặc các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Chứng từ nộp tiền sẽ được ký điện tử bởi các ngân hàng hoặc trung gian thanh toán và luân chuyển đến các cơ quan Nhà nước phục vụ cho việc giải quyết các thủ tục hành chính tiếp theo. Theo đó, người nộp thuế không phải mang chứng từ giấy đến các cơ quan Nhà nước để nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Trong thời gian tới, Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các cơ quan Nhà nước, các đơn vị có liên quan để có thể cung cấp nhiều hơn nữa các dịch vụ tiện ích cho người nộp thuế.

Tin, ảnh: Minh Phương/Báo Tin tức.
Tổng cục Thuế nói gì về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết?
Tổng cục Thuế nói gì về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết?

Thời gian vừa qua, một số cơ quan báo chí có đề cập, phản ánh thông tin từ Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên về quy định quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết, từ đó cho rằng thông báo này đang khiến khoảng 7.800 doanh nghiệp trong tỉnh “mắc cạn”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN