SEA Games 29: Đoàn Việt Nam vượt ngưỡng dưới chỉ tiêu HCV

Ngày 26/8 - ngày thi đấu chính thức thứ 7 của SEA Games 29, đoàn Thể thao Việt Nam đã đón nhận nhiều tin vui ở ngày thi đấu cuối cùng của môn điền kinh và môn bơi.

Đội Việt Nam nhận HCV nội dung đồng đội quyền nữ, môn Taekwondo. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Điền kinh Việt Nam tiếp tục khẳng định thế mạnh vượt trội khi mang về thêm 3 tấm Huy chương Vàng (HCV), nâng tổng số HCV của đội tuyển lên con số 17, gấp đôi so với đoàn thể thao đứng thứ 2 ở môn này - Thái Lan.

Tâm điểm của sự chú ý trong ngày hôm nay còn đổ dồn về Cung thể thao dưới nước Bukit Jalil ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, khi các lượt thi đấu chung kết cuối cùng của môn bơi diễn ra tại đây.

Sau "cơn địa chấn" mang tên Nguyễn Hữu Kim Sơn, trong ngày thi đấu hôm nay người hâm mộ tiếp tục được chứng kiến những kỷ lục ngoạn mục trên "đường đua xanh". Ở nội dung bơi 200m tự do nữ, Nguyễn Thị Ánh Viên đạt thành tích 1 phút 59 giây 24, phá kỷ lục của chính cô lập được ở SEA Games trước (1 phút 59 giây 27).

Kết thúc kỳ đại hội năm nay, "Tiểu tiên cá" giành được tổng cộng 8 HCV (cùng 2 Huy chương Bạc - HCB), bằng thành tích mà cô đạt được trên đất Singapore cách đây 2 năm. Trong khi đó, vận động viên trẻ Nguyễn Huy Hoàng đạt được thành tích 15 phút 20 giây 10 ở nội dung 1.500m, phá kỷ lục tới hơn 10 giây do người đồng đội Lâm Quang Nhật lập ở kỳ SEA Games trước. Trong khi đó, Lâm Quang Nhật cũng đã phá kỷ lục của chính mình với thành tích 15 phút 23 giây 94, giành HCB trên đường đua này.

Bóng bàn Việt Nam giải "cơn khát Vàng" SEA Games sau 8 năm, sau khi đội tuyển bóng bàn nam Việt Nam đánh bại Singapore 3-1 ở nội dung đồng đội nam. Kết thúc môn bóng bàn tại SEA Games 29, Singapore vẫn khẳng định vị trí độc tôn với 5/7 tấm HCV. Việt Nam cũng có thể hài lòng với vị trí thứ 3 với 1 HCV và 2 Huy chương Đồng (HCĐ).

Tính đến cuối ngày 26/8, đoàn Thể thao Việt Nam đã chạm mốc 50 HCV, trong khi chỉ tiêu mà đoàn đặt ra tại Đại hội lần này là đoạt từ 49 đến 59 HCV.

TTXVN/Báo Tin Tức
SEA Games 29: Tổng cục TDTT sẽ làm việc với VFF về thất bại của U22 Việt Nam
SEA Games 29: Tổng cục TDTT sẽ làm việc với VFF về thất bại của U22 Việt Nam

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT), Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29, ông Trần Đức Phấn khẳng định sau khi về nước ông sẽ có cuộc làm việc với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về thất bại của U22 Việt Nam ở SEA Games 29.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN