SEA Games 29: Judo Việt Nam có những tấm huy chương đầu tiên

Cách đây ít phút, võ sĩ Judo Nguyễn Tấn Công đã giành Huy chương Bạc sau khi để thua đối thủ Apriyadi của Indonesia vì đòn quật Ippon ở chung kết hạng 73 kg nam. Đây là tấm Huy chương Bạc đầu tiên của Judo Việt Nam tại đấu trường SEA Games 29.

Trước đó, võ sĩ Nguyễn Thị Hường cũng đã đánh bại đối thủ Chu Myat (người Myanmar) ở trận tranh Huy chương Đồng nội dung dưới 63kg nữ, "mở hàng" huy chương cho Judo Việt Nam.

Tại SEA Games 29, mục tiêu của đội tuyển Judo Việt Nam chỉ là giành 1 Huy chương Vàng. Năm nay, chủ nhà Malaysia đã loại bỏ các nội dung thi đấu ở hạng cân nhẹ, chỉ đưa vào chương trình thi đấu môn Judo với 6 hạng cân (66, 73, 81 kg nam và 63, 70, 78 kg nữ), do đó mục tiêu của đội tuyển Judo năm nay gặp biến động rất lớn.

Hạng cân 78 kg của võ sĩ Nguyễn Thị Như Ý vẫn là hạng cân có hy vọng tranh Huy chương Vàng nhất. Trước đó, tại SEA Games 28 ở Singapore, đội tuyển Judo Việt Nam đã giành được 2 Huy chương Vàng nhờ công của nữ võ sĩ Nguyễn Thị Như Ý (hạng cân 78 kg) và Trần Thị Thanh Thủy (52 kg).

Ở môn điền kinh, vận động viên Nguyễn Thành Nhân cũng vừa giành thêm một tấm Huy chương Đồng cho đoàn Thể thao Việt Nam, với thành tích 2m18 ở nội dung nhảy cao nam. Vũ Đức Anh cũng đạt mức xà tương tự nhưng xếp thứ tư do thi đấu sau. Huy chương Vàng và Bạc ở nội dung này đều thuộc về nước chủ nhà Malaysia.

TTXVN/Báo Tin Tức
Kỳ tích của điền kinh Việt Nam và chuyện đôi chân trần ở SEA Games 29
Kỳ tích của điền kinh Việt Nam và chuyện đôi chân trần ở SEA Games 29

Phạm Thị Huệ là một trong những VĐV khá đặc biệt của SEA Games 29, bởi cô đã thi đấu với đôi chân trần ở nội dung chạy 10.000m và đã giành được Huy chương Bạc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN