SEA Games 29: Việt Nam có HCV 100m rào nữ đầu tiên sau 22 năm

Với thành tích 13 giây 40, vận động viên Trần Thị Yến Hoa đã về đích đầu tiên ở nội dung chạy 100m rào nữ, giành Huy chương Vàng.

Yến Hoa giành huy chương vàng lịch sử cho điền kinh Việt Nam. Ảnh chụp màn hình

Đây là tấm Huy chương Vàng đầu tiên của đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày hôm nay (26/8) - ngày thi đấu chính thức thứ 7 của SEA Games 29.

Đây cũng là chiếc Huy chương Vàng thứ 15 của tuyển điền kinh Việt Nam tại SEA Games năm nay. Đáng chú ý, Yến Hoa đã mang về Huy chương Vàng đầu tiên ở nội dung 100m rào nữ sau 22 năm cho Việt Nam, kể từ thời của "đàn chị" Vũ Bích Hường.

Huy chương Bạc và Huy chương Đồng ở nội dung này lần lượt thuộc về vận động viên Raja Nursheena (người Malaysia) và Nur Izlyn Zaini (người Singapore).


* Trong khi đó trên sân đấu taekwondo, các võ sĩ Hồ Thanh Phong, Lê Hiếu Nghĩa và Nguyễn Thiên Phụng đã giành Huy chương Đồng ở nội dung quyền đồng đội nam, với 8,29 điểm.

Ba VĐV Lê Hiếu Nghĩa, Nguyễn Thiên Phụng và Hồ Thanh Phong (Việt Nam) đoạt HCĐ nội dung quyền đồng đội nam. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

TTXVN/Báo Tin Tức
SEA Games 29: Taekwondo có huy chương đầu tiên, bắn súng giành thêm 1 HCB
SEA Games 29: Taekwondo có huy chương đầu tiên, bắn súng giành thêm 1 HCB

Với 7,26 điểm qua hai phần thi, cặp đôi võ sĩ Châu Tuyết Vân - Hồ Thanh Phong giành Huy chương Đồng nội dung quyền biểu diễn đôi nam nữ của môn taekwondo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN