SEA Games 29: Mang bầu 5 tháng, nữ VĐV đua ngựa xuất sắc giành HCV

Mặc dù đang mang bầu 5 tháng song nữ vận động viên đua ngựa người Malaysia vẫn xuất sắc giành được chiếc huy chương vàng tại SEA Games năm nay.

Cô Quzandria Nur Mahamad Fathil giữ kín chuyện mình mang thai.

Quzandria Nur Mahamad Fathil đã đánh bại anh trai mình là vận động viên Qabil Ambak, được 152,029 điểm từ hai lần trình diễn và giành được huy chương vàng (HCV) nội dung cá nhân trong kỳ đại hội lần này. Trong khi đó, anh trai cô nhận huy chương bạc và vận động viên Caroline Chew người Singapore đạt huy chương đồng ở cùng nội dung.

Không chỉ có vậy, hai anh em nhà Quzandria còn mang về cho quốc gia chủ nhà Malaysia một HCV đồng đội vào ngày 22/8.

Xem đoạn video ghi lại chặng thi cuối trong phần thi nài ngựa cá nhân của
Quzandria:Theo tờ New Straits Times, Quzandria – người trở lại đường đua SEA Games sau 10 năm vắng bóng – xúc động chia sẻ: “Tôi đang mang bầu 5 tháng. Tôi đã hỏi bác sĩ của mình trước cuộc thi này và sau đó quyết định tham gia. Khi tôi huấn luyện và dự thi, tôi tự nhủ với bản thân không nghĩ bản thân mang bầu và điều đó sẽ không ngăn cản tôi chạm tay tới chiến thắng. Có lẽ đứa trẻ trong bụng đem đến may mắn ngày hôm nay. Mọi thứ khó khăn hơn nhưng chiến thắng làm cho nó có ý nghĩa hơn”.

Cô đã giữ kín chuyện mình mang thai và cố gắng tập trung vào cuộc thi đấu.

Quzandria cũng rất vui mừng vì bản thân đánh bại được anh trai mình sau 16 năm song cô không chắc sẽ tiếp tục đua ngựa sau khi kỳ SEA Games này.

Vui mừng vì chiến thắng của em gái, anh Qabil – người đã từng giành 10 huy chương trong các kỳ SEA Games – bày tỏ: “Con bé đã luyện tập rất vất vả và xứng đáng chiến thắng này. Đó là một thách thức lớn khi trở lại cuộc đua sau khi giải nghệ. Rất vui vì chúng tôi đều giành danh hiệu”.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
SEA Games 29: Điền kinh Việt Nam đang dẫn đầu Đông Nam Á
SEA Games 29: Điền kinh Việt Nam đang dẫn đầu Đông Nam Á

Tính đến 10 giờ ngày 25/8 - ngày thi đấu chính thức thứ 6 của SEA Games 29, Việt Nam đang là đoàn thể thao có thành tích tốt nhất ở môn điền kinh với tổng cộng 21 huy chương, gồm 11 Huy chương Vàng (HCV); 7 Huy chương Bạc (HCB) và 3 Huy chương Đồng (HCĐ).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN