SEA Games 29: 'Kình ngư' Việt Nam đua nhau phá kỷ lục

Mọi sự chú ý đang đổ dồn về Cung thể thao dưới nước Bukit Jalil ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

"Kình ngư" Nguyễn Thị Ánh Viên khi về đích, xuất sắc đoạt HCV nội dung 50m bơi ngửa nữ của môn Bơi tại SEA Games 29. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Với thành tích 15 phút 20 giây 10, vận động viên trẻ Nguyễn Huy Hoàng đã giành Huy chương Vàng ở nội dung 1.500m và thậm chí anh còn phá kỷ lục tới hơn 10 giây. Đương kim vô địch Lâm Quang Nhật về đích thứ 2 và giành Huy chương Bạc, dù thành tích của anh cũng rất ấn tượng - 15 phút 23 giây 94. Giành Huy chương Đồng ở nội dung này là vận động viên người Indonesia.

VĐV Nguyễn Huy Hoàng (Việt Nam) tranh tài trên đường đua chung kết 1500m tự do nam. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Không lâu sau đó, trên đường đua 200m tự do, Nguyễn Thị Ánh Viên đã bảo toàn tấm Huy chương Vàng, đồng thời phá kỷ lục với thành tích 1 phút 59 giây 24. Thành tích của "Tiểu tiên cá" tốt hơn 0,03 giây so với cột mốc cũ do chính cô xác lập ở Singapore cách đây 2 năm. Giành Huy chương Bạc và Huy chương Đồng ở nội dung 200m tự do nữ lần này lần lượt là các vận động viên người Thái Lan (2 phút 01 giây 34) và Philippines (2 phút 02 giây 02).

Trước đó, ở môn điền kinh, Nguyễn Thị Hồng Thương đã đạt thành tích tốt nhất sau 6 lượt ném là 45,10m, giành Huy chương Đồng. Insaeng (Thái Lan) giành Huy chương Vàng còn Huy chương Bạc thuộc về Kang Ni (Malaysia).

TTXVN/Báo Tin Tức
Bảng tổng sắp huy chương ngày 26/8: ‘Đường đua xanh’ dậy sóng, Việt Nam củng cố vị trí thứ 2
Bảng tổng sắp huy chương ngày 26/8: ‘Đường đua xanh’ dậy sóng, Việt Nam củng cố vị trí thứ 2

Ngày thi đấu 26/8, ngày thi đấu chính thức thứ 7, những kỷ lục SEA Games mới đã được Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Huy Hoàng thiết lập ở đường đua 200m tự do nữ và 1.500m tự do nam. Với 8 HCV giành được, Ánh Viên đã có một kỳ SEA Games tuyệt vời.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN