Xung đột Hamas - Israel: Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế mở bệnh viện dã chiến ở Gaza

Ngày 14/5, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) đã thông báo khai trương một bệnh viện dã chiến ở thành phố Rafah, phía nam Dải Gaza, với sức chứa 60 giường.

Chú thích ảnh
Bệnh nhân được điều trị tại một bệnh viện ở Dải Gaza ngày 24/4/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo, cơ quan trên nêu rõ bệnh viện dã chiến nhằm bổ sung và hỗ trợ công việc của Hiệp hội Trăng Lưỡi liềm Đỏ Palestine (PRCS), nhằm đáp ứng nhu cầu y tế ngày càng cao ở Gaza.

Sẽ có khoảng 30 nhân viên y tế làm việc tại bệnh viện dã chiến nói trên, cung cấp dịch vụ chăm sóc phẫu thuật khẩn cấp, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, chăm sóc trẻ sơ sinh, dịch vụ nhi khoa và phòng khám ngoại trú. Bệnh viện có khả năng xử lý số ca thương vong quy mô lớn, cũng như có khả năng đánh giá và phân loại những trường hợp bị thương. Ngoài ra, bệnh viện có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cho khoảng 200 người mỗi ngày. ICRC phối hợp với Hội Chữ thập đỏ địa phương và các tổ chức quốc tế điều hành bệnh viện.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), 23 trong số 39 bệnh viện ở Gaza đã ngừng hoạt động.

Nguyễn Hà (TTXVN)
Tổng thư ký LHQ bày tỏ kinh hoàng trước hoạt động quân sự leo thang của Israel
Tổng thư ký LHQ bày tỏ kinh hoàng trước hoạt động quân sự leo thang của Israel

Ngày 14/5, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã bày tỏ sự kinh hoàng trước việc leo thang hoạt động quân sự của quân đội Israel trong và xung quanh thành phố Rafah thuộc Dải Gaza.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN