Xác định nguyên nhân vụ cháy tại Kuwait, bắt giữ 3 đối tượng

Ngày 13/6, Cơ quan cứu hỏa Kuwait cho biết chập điện là nguyên nhân dẫn tới vụ hỏa hoạn khiến khoảng 50 người thiệt mạng, trong đó phần lớn là người Ấn Độ, trong một tòa nhà có nhiều công nhân người nước ngoài sinh sống xảy ra trước đó một ngày.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Kuwait điều tra tại hiện trường vụ cháy tòa nhà cao tầng ở thành phố Mangaf, miền Nam Kuwait, ngày 12/6/2024. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Giới chức Kuwait cũng đã bắt giữ 3 người với cáo buộc ngộ sát liên quan vụ hỏa hoạn nêu trên. Theo đó, Cơ quan công tố cho biết 1 người Kuwait và 2 cư dân nước ngoài đã bị giam giữ với cáo buộc ngộ sát do để xảy ra sơ suất trong các quy trình đảm bảo an ninh và quy định phòng cháy, chữa cháy.

Kuwait - quốc gia giàu dầu mỏ, có số lượng lớn lao động nước ngoài, chủ yếu đến từ khu vực Nam Á và Đông Nam Á, làm việc trong các ngành xây dựng hoặc dịch vụ.

Truyền thông địa phương đưa tin ngọn lửa bùng phát rạng sáng 12/6  từ nhà bếp của 1 căn hộ trong tòa nhà 6 tầng ở thành phố Mangaf, miền Nam Kuwait, sau đó lan nhanh sang các phòng khác.

Lực lượng cứu hỏa cho biết có 50 người thiệt mạng, chủ yếu do ngạt khói. Vụ hỏa hoạn cũng khiến hàng chục người bị thương.

Phát biểu với các phóng viên ngày 12/6, Bộ trưởng Nội vụ Sheikh Fahd Al-Yousef khẳng định sẽ giải quyết tình trạng quá tải và không chăm lo đầy đủ cho người lao động, đồng thời cảnh báo đóng cửa các tòa nhà vi phạm các quy tắc an toàn.

Lê Ánh (TTXVN)
Cháy lớn tại nhà máy lọc dầu ở Iraq
Cháy lớn tại nhà máy lọc dầu ở Iraq

Ngày 13/6, Cơ quan phòng vệ dân sự Iraq cho biết một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại nhà máy lọc dầu ở khu vực người Kurd tại Iraq đã làm ít nhất 10 người bị thương, trong đó có lính cứu hỏa. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN