Nhóm cứu hỏa quốc tế hỗ trợ Cyprus dập tắt cháy rừng

Nhà chức trách CH Cyprus ngày 12/6 cho biết một đội cứu hỏa quốc tế đã tới nước này tham gia công tác dập tắt đám cháy rừng lớn ở khu vực Paphos miền núi phía Tây Nam CH Cyprus. Hy Lạp và Jordan cũng đã điều các máy bay sang hỗ trợ khống chế đám cháy.

Hỏa hoạn bùng phát ngày 11/6 ở phía Đông làng Giolou thuộc khu vực Paphos, khiến nhà chức trách CH Cyprus phải ban bố kế hoạch khẩn cấp quốc gia. Lực lượng cứu hỏa đã ngay lập tức được huy động để kiểm soát đám cháy và ngăn lửa lan ra các khu vực lân cận. Người dân tại 5 ngôi làng miền núi trong khu vực đã phải sơ tán đề phòng nguy hiểm.

Theo Giám đốc Sở cứu hỏa CH Cyprus Nikos Loggins, lực lượng cứu hỏa đang sử dụng máy móc chuyển đất hạng nặng để tạo lối vào dập lửa.

Ông Andreas Kettis, người phát ngôn của Sở cứu hỏa CH Cyprus, cho biết lực lượng cứu hỏa vẫn phải đối mặt với nguy cơ đám cháy bùng phát mạnh hơn do gió mạnh và nhiệt độ lên tới 41 độ C ở một số khu vực.

Vụ cháy rừng đã phá hủy thảm thực vật có diện tích hơn 8 km2, thiêu rụi 2 ngôi nhà cùng một số trang trại chăn nuôi của người dân. Ít nhất 24 ngôi nhà khác bị hư hại.

Chính phủ CH Cyprus cho biết các quan chức sẽ đến khu vực để đánh giá các thiệt hại về tài sản.

Linh Tô (TTXVN)
Cháy rừng đe dọa hệ sinh thái độc đáo tại Brazil
Cháy rừng đe dọa hệ sinh thái độc đáo tại Brazil

Cháy rừng vẫn đang tiếp tục tàn phá khu vực Pantanal của Brazil - vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới, đồng thời là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã như báo đốm, thú ăn kiến hay rái cá khổng lồ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN