Vụ cháy tại Kuwait: Phần lớn nạn nhân tử vong là người Ấn Độ

Bộ Nội vụ Kuwait cho biết số người thiệt mạng trong vụ cháy tòa nhà cao 6 tầng dành cho người lao động vào sáng 12/6 ở thành phố Mangaf, miền Nam Kuwait, đã tăng lên tới 49 người.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ cháy tòa nhà cao tầng ở thành phố Mangaf, miền Nam Kuwait ngày 12/6/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Trong khi đó, truyền thông Ấn Độ đưa tin ít nhất 40 công dân nước này đã thiệt mạng và trên 50 người bị thương trong vụ cháy tòa nhà cao 6 tầng dành cho người lao động vào sáng 12/6 ở thành phố Mangaf, miền Nam Kuwait. 

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Ông cho biết Đại sứ quán Ấn Độ tại Kuwait đang theo dõi chặt chẽ tình hình và phối hợp với nhà chức trách Kuwait để hỗ trợ các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy. Các quan chức cấp cao của Ấn Độ cũng đang nhóm họp về vụ cháy. Đại sứ Ấn Độ tại Kuwait đã đến hiện trường vụ cháy. Trên 30 người Ấn Độ bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. 

Theo các nguồn tin Kuwait, tòa nhà này là nơi ở của gần 200 người lao động nước ngoài. Vụ cháy xảy ra vào sáng sớm lúc mọi người đang ngủ nên nhiều người thương vong.

Kuwait - quốc gia giàu dầu mỏ, có số lượng lớn lao động nước ngoài, chủ yếu đến từ khu vực Nam Á và Đông Nam Á, làm việc trong các ngành xây dựng hoặc dịch vụ. Truyền thông địa phương đưa tin ngọn lửa bùng phát từ nhà bếp của một căn hộ trong tòa nhà, sau đó lan nhanh sang các phòng khác. Lực lượng cứu hỏa cho biết các nạn nhân thiệt mạng chủ yếu do ngạt thở vì khói.

Ngọc Hà (TTXVN)
Gia tăng số người thiệt mạng trong vụ cháy tại Kuwait
Gia tăng số người thiệt mạng trong vụ cháy tại Kuwait

Phó Thủ tướng Kuwait Sheikh Fahad Yusuf Saud Al-Sabah ngày 12/6 cho biết số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại tòa nhà cao 6 tầng dành cho người lao động ở thành phố Mangaf, miền Nam Kuwait, vào sáng cùng ngày đã tăng lên đến ít nhất 41 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN