WikiLeaks kêu gọi đánh cắp hồ sơ thuế của ông Trump

Trang mạng WikiLeaks đang kêu gọi các tin tặc đánh cắp hồ sơ đóng thuế cá nhân của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi cố vấn của ông tuyên bố sẽ không công bố các dữ liệu trên.

Ông Trump đã phá vỡ truyền thống 40 năm từ thời Tổng thống Richard Nixon khi không công bố hồ sơ thuế.

Website chuyên đăng lại thông tin mật bị rò rỉ này đã đưa ra lời “hiệu triệu” trên ngày 22/1 thông qua tài khoản Twitter chính thức. WikiLeaks đã viết rằng: “Hôm nay cố vấn Kellyanne Conway của ông Trump cho hay ông sẽ không công bố hồ sơ thuế. Hãy gửi chúng tới: https/wikikleas.org/submit để chúng tôi làm điều đó”.

Trước đó, báo New York Times đã tiết lộ rằng ông Trump từng sử dụng gần 1 tỷ USD vào việc riêng và trốn đóng thuế thu nhập liên bang.

Trong giai đoạn tranh cử, ứng cử viên Cộng hòa này nhiều lần trì hoãn việc công bố thông tin thuế với công chúng với lý do chờ đợi hoàn thành kiểm toán. Việc chậm trễ này đã gây ra nhiều nghi vấn và trở thành một điểm yếu của ông so với nữ đối thủ của đảng Dân chủ Hillary Clinton lúc đó. Tuy nhiên, ngay cả khi đã nhậm chức, ông Trump vẫn “nợ” người dân Mỹ những thông tin minh bạch trên.

Ông Donald Trump là Tổng thống Mỹ đầu tiên trong 4 thập kỷ qua không công khai hồ sư thuế cá nhân với dân chúng Mỹ. Cố vấn cấp cao Conway xác nhận rằng chính quyền Trump không hề có kế hoạch làm việc này, đồng thời chỉ ra lý do rằng người dân Mỹ cũng không hề quan tâm tới vấn đề đóng thuế của ông Trump.

Thực tế, ngay trong ngày ông tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, người dân nước này đã làm đơn kiến nghị yêu cầu ông sớm công khai thông tin thuế. Đơn kiến nghị trên đã nhận được hơn 100.000 chữ ký.

Hoàng Trang (theo RT)
Ông Trump bất ngờ khen giám đốc FBI nổi tiếng hơn cả tổng thống
Ông Trump bất ngờ khen giám đốc FBI nổi tiếng hơn cả tổng thống

Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey từng khiến người Dân chủ nổi đóa trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa được ông Trump khen nổi tiếng hơn cả tổng thống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN