WikiLeaks tung tiền đổi lấy thông tin Nhà Trắng 'phá hoại lịch sử Mỹ'

Tổ chức WikiLeaks đang treo giải 20.000USD cho người cung cấp thông tin về các hành vi phá hoại dữ liệu lịch sử của bất cứ thành viên nào trong chính quyền Tổng thống Obama hiện nay.

Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange và Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Qua tài khoản Twitter chính thức ngày 4/1, WikiLeaks khẳng định muốn ngăn chặn các nhân viên của chính phủ xóa bỏ hoặc phá hoại các dữ liệu quan trọng của nước Mỹ.

Đính kèm thông báo trên là một bức thư bị rò rỉ của Ủy ban Lưu trữ Quốc gia Mỹ năm 2009 báo cáo về việc bị mất đĩa cứng nặng hai terrabyte chứa đựng những văn bản của Nhà Trắng.

Trước thông báo trên khoảng 10 phút, tổ chức WikiLeaks kêu gọi các nhân viên tin học của chính phủ Mỹ trở thành những "người thổi còi" bằng cách gửi thông tin đến họ. “Các quản trị viên hệ thống: Đừng để Nhà Trắng phá hủy lịch sử Mỹ lần nữa! Hãy sao chép ngay bây giờ và gửi tới WikiLeaks”, trang này viết.

Kể từ khi ra đời năm 2006, trang web của WikiLeaks đã đăng tải vô số những thông tin mật bị rò rỉ hoặc do các nguồn nặc danh cung cấp, trong đó có những tài liệu đặc biệt quan trọng như chiến tranh Iraq, cuộc chiến Afghanistan, các văn bản của chính phủ Mỹ…

Mới đây nhất, trong thời gian từ 7/10 – 8/10/2016 đúng lúc cuộc bầu cử Mỹ đang diễn ra, trang WikiLeaks đã công bố tổng cộng 58.600 thư điện tử bị đánh cắp từ hộp thư của người quản lý chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton, đè nặng áp lực lên phe Dân chủ.

Hoàng Trang
Nhà sáng lập WikiLeaks không tin Nga can thiệp bầu cử Mỹ
Nhà sáng lập WikiLeaks không tin Nga can thiệp bầu cử Mỹ

Nhà sáng lập trang WikiLeakes Julian Assange tin chắc vụ đánh cắp email (thư điện tử) của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (Mỹ) và trưởng nhóm chiến dịch của bà Hillary Clinton không xuất phát từ một nguồn của Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN