WikiLeaks tiết lộ điện tín ngoại giao Mỹ từ năm 1979

WikiLeaks ngày 28/11 đã tiết lộ hơn 500.000 bức điện tín ngoại giao của Mỹ kể từ năm 1979, năm được nhà sáng lập trang trang mạng này, ông Julian Assange gọi là vang dội trong nền chính trị thế giới.

Xe tải của WikiLeaks.

Julian Assange đã hứa sẽ tiết lộ về cuộc cách mạng Iran, sự bao vây Mecca, những cuộc đảo chính ở Nam Mỹ, vũ khí hạt nhân ở châu Âu, Hiệp định hạn chế vũ khí chiến lược II và một số sự kiện lịch sử khác.

“Ngày hôm nay, 28/11/2016, đánh dấu kỷ niệm 6 năm vụ lộ tin tức mật 'Cablegate', WikiLeaks mở rộng thư viện công cộng Ngoại giao Mỹ (PLUSD) với hơn một nửa tiệu (531.525) điện tín ngoại giao từ năm 1979”, Assange nói trong một thông cáo báo chí.

Trong khi một số tờ báo, trong đó có The Guardian, ban đầu công bố các phiên bản điện tín đã biên tập, sau đó đã lên án quyết định xuất bản các điện tín chưa qua biên tập của WikiLeaks.

Trần Minh (Theo Sputnik)
"Cha đẻ" WikiLeaks bị thẩm vấn và lấy mẫu ADN
"Cha đẻ" WikiLeaks bị thẩm vấn và lấy mẫu ADN

Công tố viên của Thụy Điển và Ecuador sẽ thẩm vấn người sáng lập trang mạng WikiLeaks, Julian Assange tại Đại sứ quán Ecuador ở thủ đô London của Anh ngày 14/11, liên quan đến cáo buộc cưỡng dâm từ năm 2010.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN