Ông Trump bất ngờ khen giám đốc FBI nổi tiếng hơn cả tổng thống

Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey từng khiến người Dân chủ nổi đóa trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa được ông Trump khen nổi tiếng hơn cả tổng thống.

Ông Trump bắt tay giám đốc FBI James Comey.

Theo B.I, ngày 22/1, ông Comey nhận một cái ôm và bắt tay từ tân Tổng thống của nước Mỹ Donald Trump. Tròn hai ngày trở thành tổng thống, tại buổi đón tiếp các quan chức của lực lượng thực thi pháp luật và an ninh ở Phòng Xanh Nước biển của Nhà Trắng, ông Trump có màn đón tiếp nồng ấm với ông Comey.

Lên tiếng gọi ông Comey giữa vòng tròn quan khách, ông Trump bắt tay và ôm giám đốc FBI sau lời nói đùa: “Ông ấy đang trở nên nổi tiếng hơn cả tôi nữa”, ông Trump nói. Câu bông đùa của ông Trump làm rộ lên một tràng cười (xem video dưới).Trong giai đoạn cuối cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, ông Comey từng khiến phe Dân chủ điêu đứng liên quan những tuyên bố về cuộc điều tra bê bối thư điện tử cá nhân của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

Vài ngày trước ngày bầu cử quốc gia 8/11/2016, ông Comey gửi một lá thư cho lưỡng viện Mỹ tuyên bố mở lại cuộc điều tra xem xét liệu bà Clinton có xử lý đúng cách với thông tin mật bằng email cá nhân trong lúc đảm nhiệm vai trò Ngoại trưởng Mỹ từ năm 2009 – 2012 hay không.

Giám đốc FBI một tuần sau đó tuyên bố đã xem xét lại một nhóm thư điện tử mới và quyết định không có dấu hiệu nào cho thấy vụ việc của bà Clinton cần khởi tố. Vài ngày sau ngày bầu cử, bà Clinton đổ lỗi thất bại của mình cho ông Comey.

Vũ Anh
Rời Nhà Trắng, ông Obama để lại thư mật cho tân Tổng thống Mỹ Donald Trump
Rời Nhà Trắng, ông Obama để lại thư mật cho tân Tổng thống Mỹ Donald Trump

Lá thư này để ở phòng Bầu dục. Ông Trump đã nhận được, nhưng quyết không tiết lộ nội dung cho các phóng viên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN