Bài diễn văn của ông Trump lấy cảm hứng từ 'bom tấn' Người Dơi

Bài phát biểu nhậm chức của ông Trump khiến không ít người hâm mộ bom tấn “The Dark Knight Rises” (Người Dơi phần 3) cho rằng ông lấy cảm hứng từ bộ phim của Hollywood.

Tổng thống Mỹ thứ 45 Donald Trump phát biểu nhậm chức.

Theo CNN, hai quan chức cấp cao trong đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Trump cho biết Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đích thân viết bản nháp bài phát biểu cho lễ nhậm chức diễn ra ngày 20/1.

Hồi tháng trước, trước các quan khách tại Florida, ông Trump từng cho hay có kế hoạch tự viết bài diễn văn phát biểu nhậm chức. Ngày 18/1, trên mạng xã hội ông Trump chia sẻ hình ảnh hồi tháng trước khi ông chuẩn bị nội dung cho bài diễn văn phát biểu quan trọng.

Trước đây, trong thời gian diễn ra chiến dịch vận động tranh cử tổng thống Mỹ, ông Trump hoặc phát biểu nội dung không được chuẩn bị trước hoặc dựa vào nội dung do cố vấn chính sách cấp cao Stephen Miller cung cấp.

Sau bài phát biểu nhậm chức của ông Trump, ở nội dung ông tuyên bố tước bỏ quyền lực của Washington D.C. để trao trả cho người dân, nhiều fan của bom tấn Hollywood năm 2012 “The Dark Knight Rises” (Kỵ sĩ bóng đêm trỗi dậy - hay Người Dơi 3) nghĩ ngay tới bài phát biểu của nhân vật phản diện Bane (xem so sánh ở video dưới).Trước đám đông theo dõi và người xem truyền hình, Tổng thống thứ 45 của Mỹ Donald Trump phát biểu: “Hôm nay, chúng ta không chỉ chuyển giao quyền lực từ một chính phủ này cho một chính phủ khác, hay từ một đảng này sang một đảng khác, mà chúng ta đang chuyển giao quyền lực từ Washington D.C. và trao trả nó cho các bạn, người dân”.

Trong khi đó, nhân vật phản diện Bane trước khi tấn công thành phố Gotham trong bộ phim của đạo diễn Christopher Nolan từng nói: “Chúng ta giành lấy Gotham khỏi những kẻ tham nhũng! Kẻ giàu! Những kẻ đàn áp của nhiều thế hệ, những kẻ ghìm các bạn xuống với những câu chuyện thần thoại về cơ hội và chúng tôi trao trả nó lại cho các bạn, người dân”.

Trong một đoạn vlog năm 2012 của Tổ chức Trump, ông Trump từng xuất hiện và hết lời ca ngợi bộ phim, cho biết Tháp Trump có xuất hiện trong bộ phim này. Xuất phát từ chi tiết này, có ý kiến cho rằng ông Trump là fan của bộ phim bom tấn nên việc có nét tương đồng giữa hai bài phát biểu là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Vũ Anh
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản