Video khói bốc ngùn ngụt từ ngọn tháp của nhà thờ nổi tiếng ở Pháp

Theo các video xuất hiện trên mạng, ngọn tháp của Nhà thờ Rouen nổi tiếng của Pháp đã bốc cháy, khói ngùn ngụt bốc lên.

Theo đài RT ngày 11/7, thông tin ngọn tháp của Nhà thờ Rouen bị cháy do Thị trưởng thành phố Nicolas Mayer-Rossignol thông báo trên tài khoản X. Ông cho biết ngọn lửa đã nhấn chìm phần chóp của nhà thờ được xây dựng vào thế kỷ 11 này. Nhà thờ này là nơi được họa sĩ theo trường phái ấn tượng nổi tiếng người Pháp Claude Monet yêu thích và vẽ nhiều lần.

Video khói bốc lên từ ngọn tháp Nhà thờ Rouen (Nguồn: RT):

Thị trưởng Nicolas Mayer-Rossignol nói rằng vẫn chưa rõ nguồn gốc của ngọn lửa và lực lượng cứu hỏa đã được huy động. Hình ảnh đăng trên mạng xã hội cho thấy ngọn lửa bùng lên ở đâu đó gần đỉnh nhà thờ.

Theo truyền thông Pháp, công tác trùng tu đã diễn ra tại nhà thờ này từ năm 2015.

Nhà thờ Rouen có ngọn tháp cao nhất trong số các nhà thờ ở Pháp, cao hơn 150 mét so với mặt đất.

Chính quyền địa phương cho biết nhà thờ này đã được sơ tán và giới chức đã thiết lập hàng rào an ninh xung quanh nhà thờ. Sau đó, họ thông báo đã khống chế được đám cháy nhưng hiện chưa rõ mức độ thiệt hại đối với cấu trúc nhà thờ.

Hình ảnh từ hiện trường gợi nhớ đến một vụ hỏa hoạn kinh hoàng bùng phát tại nhà thờ Đức Bà Paris vào năm 2019. Vụ hỏa hoạn cũng bắt đầu trong quá trình cải tạo và cuối cùng đã phá hủy ngọn tháp mang tính biểu tượng của Nhà thờ Đức Bà Paris.

Ông Philippe Jost, Giám đốc dự án cải tạo, trước đó đã cam kết rằng ngọn tháp sẽ được đưa trở lại đúng vị trí trước Thế vận hội Paris mùa hè diễn ra vào cuối tháng này. Tuy nhiên, công việc cải tạo vẫn sẽ tiếp tục và nhà thờ này sẽ phải đến ít nhất là tháng 12 mới mở cửa trở lại.

Thùy Dương/Báo Tin tức
Cháy ngọn tháp nhà thờ Đức Bà Rouen ở Pháp
Cháy ngọn tháp nhà thờ Đức Bà Rouen ở Pháp

Ngày 11/7, ngọn tháp của nhà thờ Đức Bà Rouen ở thành phố Rouen, thủ phủ của vùng Normandy của Pháp, đã bất ngờ bốc cháy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN