Malaysia: Hỏa hoạn tại khu vui chơi giải trí, khiến 5.000 người sơ tán

Một đám cháy lớn đã bất ngờ bùng phát tại khu trung tâm thương mại SkyAvenue thuộc Công viên giải trí Genting SkyWorlds, Malaysia vào chiều 14/6. Vụ hỏa hoạn khiến cột khói đen cuồn cuộn bốc lên cao, nhiều người phải sơ tán. 

Theo thông báo của Resorts World Genting, đám cháy bùng phát vào khoảng 16 giờ 30 phút và lực lượng chức năng đã nhanh chóng sơ tán nhân viên và du khách khỏi khu vực nguy hiểm. Ngoài SkyAvenue, các khu vực khác của khu nghỉ dưỡng không bị ảnh hưởng. Kosmo - hãng truyền thông Malaysia, đưa tin hơn 5.000 người đã được sơ tán.

Vụ cháy bắt đầu từ tầng 2 trước khi lan lên tầng 4. Giám đốc Sở Cứu hỏa và Cứu hộ Pahang, ông Wan Mohamad Zaidi Wan Isa cho biết lực lượng cứu hỏa đã khống chế ngọn lửa vào lúc 18h30 cùng ngày mà không có thương vong.

Genting Highlands nằm ở bang Pahang của Malaysia, là một điểm đến du lịch và một tổ hợp giải trí nổi tiếng bao gồm cả công viên giải trí trong nhà và ngoài trời, sòng bạc, cũng như các trung tâm thương mại.

Lan Phương (TTXVN)
Thụy Sĩ: Nổ lớn gây hỏa hoạn ở hầm để xe chung cư, nhiều người thương vong
Thụy Sĩ: Nổ lớn gây hỏa hoạn ở hầm để xe chung cư, nhiều người thương vong

Một số vụ nổ đã xảy ra tại một hầm để xe ở thị trấn Nussbaumen, vùng Aargau, gần thành phố Zurich, khiến 2 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN