Hỏa hoạn tại bãi đỗ xe của Sân bay quốc tế Manila

Chiều 22/4, 19 xe ô tô đã bốc cháy dữ dội trong bãi đỗ xe của Sân bay quốc tế Manila (Philippines) trong đám cháy lớn khi nhiệt độ ngoài trời được dự báo lên tới 41 độ C.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên ngùn ngụt từ hiện trường vụ hỏa hoạn tại bãi đỗ xe của Sân bay quốc tế Manila, Philippines, ngày 22/4/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Ban quản lý sân bay (MIAA) cho biết đã tiếp nhận thông tin báo cháy vào khoảng đầu giờ chiều 22/4. Lực lượng cứu hỏa đã khống chế được đám cháy sau 30 phút. Hiện chưa có báo cáo thương vong trong vụ việc. Nguyên nhân hỏa hoạn có thể là do cháy các bụi cỏ gần bãi đỗ xe.

Hình ảnh đăng tải trên các mạng xã hội cho thấy khói đen đậm đặc bốc lên từ hiện trường bãi đỗ xe ở nhà ga số 3 của sân bay. Theo MIAA, hỏa hoạn không ảnh hưởng tới lịch trình của các chuyến bay.

Hằng năm, các tháng 3, 4 và 5 là giai đoạn nắng nóng và khô hạn nhất tại Philippines. Năm nay, tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn do tác động của hiện tượng El Nino. Nhiệt độ cảm nhận thực tế tại thủ đô Manila có thể lên đến gần 37 độ C vào giữa giờ chiều.

Lê Ánh (TTXVN)
Cháy nhà máy thiết bị điện ở Nga, ít nhất 3 người tử vong
Cháy nhà máy thiết bị điện ở Nga, ít nhất 3 người tử vong

Ngày 22/4, ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 2 người bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại một nhà máy sản xuất thiết bị điện ở thành phố Voronezh của Nga. Hiện đám cháy đã được dập tắt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN