Hỏa hoạn thiêu rụi ít nhất 50% tòa nhà biểu tượng của Đan Mạch

Ngày 17/4, lực lượng cứu hỏa Đan Mạch đang chật vật để dập tắt đám cháy đã bước sang ngày thứ hai tại tòa nhà gần 400 tuổi từng là trụ sở Sàn giao dịch chứng khoán Copenhagen.

Hỏa hoạn bùng phát vào sáng 16/4 đã thiêu rụi 50% tòa nhà Borsen và khiến ngọn tháp cao 54 mét đổ sập. Trên mạng xã hội X, đội cứu hỏa cho biết đến sáng 17/4, họ vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy tại khu vực đã bị hư hại của tòa nhà và tại đây chỉ còn các bức tường bao quanh. Đội cứu hỏa cũng đang tìm cách ổn định các bức tường và giám sát các khu vực chưa bị hư hại. Lực lượng này dự kiến sẽ tiếp tục phải “chiến đấu” với ngọn lửa trong 24 giờ tới. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ cháy trong khi các điều tra viên chưa thể tiếp cận hiện trường.

Tòa nhà Boersen do Vua Christian IV xây dựng từ năm 1619-1640, và là nơi đặt Sàn giao dịch chứng khoán Copenhagen đến đầu những năm 70 của thế kỷ 20. Phòng Thương mại Đan Mạch đã chuyển văn phòng đến tòa nhà này sau khi sàn giao dịch chứng khoán chuyển đi.

Công trình kiến trúc theo phong cách Phục hưng Hà Lan này lưu giữ một bộ sưu tập nghệ thuật lớn, trong đó có bức tranh sơn dầu nổi tiếng của P.S. Kroyer, một họa sĩ hàng đầu của trường phái ấn tượng thế kỷ 19. Đây là một trong những tòa nhà mang tính biểu tượng nhất của Đan Mạch, với ngọn tháp được thiết kế thành hình đuôi của 4 con rồng quấn vào nhau.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Thổ Nhĩ Kỳ công bố nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn tại Istanbul 
Thổ Nhĩ Kỳ công bố nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn tại Istanbul 

Ngày 3/4, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Ali Yerlikaya cho biết nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn tại hộp đêm Masquerade, dưới hầm khu chung cư 16 tầng ở thành phố Istanbul cách đây 2 ngày, khiến ít nhất 29 người thiệt mạng, là do hàn kim loại trái phép.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN