Hỏa hoạn tại kho hóa chất ở Thái Lan

Ngày 9/5, Bộ Công nghiệp Thái Lan cho biết một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một nhà kho chứa các thùng hóa chất ở tỉnh Rayong, miền Đông nước này, buộc lực lượng chức năng phải sơ tán dân cư gần đó.

Nhà kho trên do một công ty con của tập đoàn Siam Cement sở hữu. Tập đoàn này cho biết vụ hỏa hoạn đã khiến 1 người thiệt mạng và 3 người khác phải nhập viện. Toàn bộ hoạt động tại nhà kho đã bị đình chỉ và vụ cháy đã được kiểm soát. Một đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy khói đen dày đặc bốc ra từ cơ sở này sau khi đám cháy bùng phát.

Nhà kho hóa chất trên nằm trong khu công nghiệp Map Ta Phut rộng lớn trên bờ biển phía Đông của Thái Lan. Lực lượng cứu hỏa cho biết ngọn lửa bùng phát vào sáng 9/5 và nhanh chóng lan rộng. 

Theo Siam Cement, thùng hóa chất bốc cháy chứa hợp chất hydrocarbon C9+, vốn là sản phẩm phụ từ quá trình sản xuất chất phản ứng nhựa. Mức độ thiệt hại trong vụ hỏa hoạn vẫn đang được đánh giá.

Thanh Hương (TTXVN)
Hỏa hoạn tại bãi đỗ xe của Sân bay quốc tế Manila
Hỏa hoạn tại bãi đỗ xe của Sân bay quốc tế Manila

Chiều 22/4, 19 xe ô tô đã bốc cháy dữ dội trong bãi đỗ xe của Sân bay quốc tế Manila (Philippines) trong đám cháy lớn khi nhiệt độ ngoài trời được dự báo lên tới 41 độ C.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN