Venezuela trục xuất tùy viên quân sự Bolivia

Ngày 21/11, Bộ Ngoại giao Venezuela cho biết sẽ rút đặc quyền đối với các nhân viên thuộc Văn phòng Tùy viên Quân sự tại Đại sứ quán Bolivia ở Caracas, đồng thời yêu cầu họ phải rời khỏi quốc gia Nam Mỹ này trong vòng 72 giờ.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Venezuela cho hay quyết định trên có liên quan tới vai trò của chỉ huy cấp cao Lực lượng Vũ trang Bolivia trong cuộc đảo chính hôm 10/11 vừa qua tại Bolivia, cũng như việc lên nắm quyền điều hành của chính phủ tự xưng ở nước này.

Trước đó 3 ngày, phái bộ ngoại giao của Venezuela tại Bolivia đã trở về nước sau khi Ngoại trưởng của Chính phủ tạm quyền Bolivia Karen Longaric tuyên bố cắt quan hệ ngoại giao với Caracas và trục xuất các nhân viên của Đại sứ quán Venezuela về nước.

Ngoại trưởng Venezuela Jorque Arreaza cho hay, để có thể đưa các nhân viên ngoại giao trở về từ Bolivia, ông đã phải thực hiện nhiều biện pháp, trong đó có cả sự hỗ trợ từ Liên hợp quốc.

Lê Hiền (TTXVN)
Tổng thống tạm quyền Bolivia hối thúc thông qua dự luật tổ chức bầu cử mới
Tổng thống tạm quyền Bolivia hối thúc thông qua dự luật tổ chức bầu cử mới

Ngày 20/11, Tổng thống tạm quyền Bolivia Jeanine Anez đã yêu cầu quốc hội nước này thông qua dự luật cho phép tổ chức cuộc tổng tuyển cử sau khi cựu Tổng thống Evo Morales từ chức và tình hình biểu tình trong nước này chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN