Venezuela bắt giữ người đứng đầu văn phòng của thủ lĩnh đối lập

Ngày 21/3, các nghị sĩ đối lập Venezuela cho biết các nhân viên tình báo nước này đã bắt giữ ông Roberto Marrero - "chánh văn phòng" của thủ lĩnh đối lập Juan Guaido.

Chú thích ảnh
Thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tại một phiên họp của Quốc hội ở Caracas ngày 8/1/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng tin Reuters và AFP, trên mạng xã hội Twitter, ông Guaido và Quốc hội do phe đối lập kiểm soát đăng tải thông tin luật sư Marreno, người đứng đầu văn phòng của ông Guaido, đã bị các sĩ quan thuộc Cơ quan Tình báo quốc gia (SEBIN) bắt giữ trong một cuộc bố ráp vào rạng sáng cùng ngày tại nhà ông này ở Caracas.

Trước đó, ngày 17/3, Chính phủ Venezuela thông báo sắp tới sẽ thực hiện kế hoạch tái cơ cấu nội các một cách sâu sắc để tạo ra một “thành trì” vững chắc bảo vệ tổ quốc trong bối cảnh các thế lực thù địch trong và ngoài nước đang tìm mọi cách phá vỡ sự khối đoàn kết dân tộc và lật đổ chính quyền cách mạng Bolivar.

Thông tin trên được đưa ra vào thời điểm thủ lĩnh phe đối lập Guaido đang khởi động cái gọi là “chiến dịch tự do” thông qua việc thực hiện chuyến đi tới tất cả các địa phương để vận động sự ủng hộ và kêu gọi người dân kéo về thủ đô Caracas để gây sức ép buộc Tổng thống Nicolas Maduro phải rời bỏ quyền lực.

Hiện tình hình chính trị xã hội Venezuela đang diễn biến căng thẳng kể từ khi thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido tự xưng là “tổng thống lâm thời”  hôm 23/1. Chính quyền Mỹ đã công nhận ông Guaido, cho phép ông này kiểm soát các tài khoản ngân hàng của Venezuela tại Mỹ. Đáp lại động thái này của Washington, Tổng thống Maduro tuyên bố cắt đứt các quan hệ ngoại giao và chính trị với Mỹ.

Phương Oanh (TTXVN)
Venezuela sẽ tái cơ cấu sâu rộng chính phủ
Venezuela sẽ tái cơ cấu sâu rộng chính phủ

Ngày 17/3, Chính phủ Venezuela thông báo sắp tới sẽ thực hiện kế hoạch tái cơ cấu nội các một cách sâu sắc để tạo ra một “thành trì” vững chắc bảo vệ Tổ quốc, trong bối cảnh các thế lực thù địch trong và ngoài nước đang tìm mọi cách phá vỡ sự khối đoàn kết dân tộc và lật đổ chính quyền cách mạng Bolivar.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN